Như bạn đã biết thiết kế bao bì thực phẩm online chưa bao giờ là công việc dễ dàng nhất là đối với những người không chuyên về lĩnh vực này. Do đó, nếu bạn muốn tự mình thiết kế nhãn mác theo phong cách riêng cho doanh nghiệp mình thì top 4 phần mềm thiết kế bao bì thực phẩm online miễn phí dưới đây là công cụ hữu ích được đông đảo khách hàng đánh giá cao, dễ sử dụng. Điều này giúp bạn hiện thực các ý tưởng thiết kế bao bì sản phẩm sáng tạo đơn giản hơn.

Top 4 phần mềm thiết kế bao bì sản phẩm miễn phí, dễ sử dụng

Hiện nay có rất nhiều các phần mềm thiết kế bao bì thực phẩm online miễn phí. Tuy nhiên, để lựa chọn được công cụ hữu ích, chất lượng cao, dễ sử dụng thì không phải là điều dễ dàng. Dưới đây là 4 phần mềm thiết kế tem nhãn sản phẩm đơn giản, dễ dùng nhất dành cho những người mới mà bạn có thể lựa chọn sử dụng cho mình như:

Phần mềm thiết kế bao bì thực phẩm online

Phần mềm thiết kế bao bì thực phẩm online

TBS Cover Editor

TBS Cover Editor là phần mềm thiết kế bao bì thực phẩm online được nhiều người thiết kế bao bì chuyên nghiệp đánh giá cao. Đây không phải cái tên quá mới cho nhiều người tuy nhiên đối với những người không chuyên thì có thể bạn sẽ không biết. TBS Cover Editor là phần mềm thiết kế bao bì sản phẩm làm sẵn tốt dành cho những người mới.

Với dung lượng chỉ 28,5 MB, dung lượng nhẹ nên rất thích hợp cho những máy có cấu hình thấp. Phần mềm giúp người dùng tập trung vào thiết kế khi họ không hỗ trợ hiển thị quảng cáo. Đây là một tính năng tốt khi không hiển thị quảng cáo gây khó chịu cho người dùng.

Nếu cụ thể chỉ có nhu cầu thiết kế nhãn sản phẩm, phần mềm này được tạo ra để tối ưu hóa nhu cầu đó. Ngoài thiết kế bao bì TBS Cover Editor cũng cho phép người dùng làm bìa sách, album, logo cực kỳ đẹp.

Họ có thư viện riêng có rất nhiều hình dạng, chẳng hạn như hình tròn, hình vuông, ngôi sao,… Đối với những người không có nhiều ý tưởng, hãy chọn mẫu bạn cần và điền thông tin cần thiết. Thông tin cần thiết cho các doanh nghiệp như thư, địa chỉ, tên doanh nghiệp, số điện thoại,…

ECover Engineer

ECover Engineer là một phần mềm đơn giản, giao diện dễ sử dụng cho những ai đang tìm kiếm phần mềm thiết kế bao bì và nhãn sản phẩm một cách nhanh chóng. Phần mềm cho phép thiết kế bao bì của nhiều mặt hàng khác nhau như sách điện tử, hộp sách, bìa CD / DVD, nhãn sản phẩm,… với chất lượng sắc nét trên mỗi pixel. Họ hỗ trợ rất tốt bằng cách làm cho sản phẩm nổi bật hơn so với các mẫu khác trên thị trường.

Phần mềm hỗ trợ rất nhiều các định dạng hình ảnh khác nhau như JPG, .PNG, .BMP,… để thiết kế hình ảnh. Chúng hỗ trợ xuất các định dạng cơ bản như JPG, PNG để người dùng lưu trữ và gửi cho nhau.

  • Các chức năng có trong công cụ ECover Engineer như:
  • Cho phép chọn mẫu và tùy chỉnh nội dung của bao bì trong một thời gian ngắn.
  • Để người dùng tùy chỉnh kích thước hình ảnh để làm theo mong muốn.
  • Hỗ trợ nhiều định dạng hình ảnh khác nhau như JPG, .PNG, .BMP,…
  • Tập tin đầu ra rõ ràng và có độ nét cao.
Phần mềm thiết kế bao bì Adobe Illustrator

Phần mềm thiết kế bao bì Adobe Illustrator

Adobe Illustrator

Adobe Illustrator là phần mềm đã quá quen thuộc với dân đồ họa hoặc in ấn. Đến với công cụ này, bạn hoàn toàn có thể làm tốt các công việc thiết kế nhãn mác, logo, tờ rơi, danh thiếp, profile,…

Phần mềm được Adobe Illustrator cải tiến và sáng tạo liên tục cho phép người dùng thiết kế hình ảnh đẹp hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, vì công cụ có rất nhiều tính năng khác nhau nên người dùng lần đầu sẽ thấy hơi khó khăn.

Một ưu điểm khác của phần mềm này là khả năng tích hợp với Adobe Photoshop và Adobe Dreamweaver, giúp thiết kế của bạn cực kỳ đơn giản. Tập tin hình ảnh xuất ở nhiều định dạng mà bạn muốn với chất lượng cao. Hình ảnh được thiết kế trên AI sẽ không bị suy giảm khi phóng to hoặc thu nhỏ.

Corel Draw

Đây là phần mềm của nhà cung cấp khác tuy nhiên nếu so với AI thì chúng khá giống về tính năng. Nguyên tắc chính vẫn là xử lý hình ảnh ở dạng vector, có thể phóng to hoặc thu nhỏ tùy thích.

Corel Draw được tạo để sử dụng trên các hệ điều hành Windows và chỉ có thể được sử dụng trên hệ điều hành này. Người dùng có thể thưởng thức các công cụ có sẵn trên Corel Draw như: gõ, căn chỉnh, xử lý các mối quan hệ giữa các đối tượng, bảng màu chọn, tùy chỉnh màu sắc, độ dốc phức tạp.

Trên đây là 4 phần mềm thiết kế bao bì thực phẩm online miễn phí mà bạn có thể sử dụng để tự mình thiết bao bì nhãn mác một cách dễ dàng. Điều này sẽ giúp bạn hiện thực hóa ý tưởng thiết bao bì sản phẩm cho doanh nghiệp mình. Ngoài ra, bạn có thể đến với Bao Bì Yến Phát để in bao bì nhựa với mức giá rẻ, chất lượng cao.