Thiết kế bao bì sản phẩm là vấn đề đang rất được mọi người quan tâm và chú trọng trong những năm gần đây. Bởi bao bì không chỉ để bảo quản hàng hóa mà còn góp phần nâng cao giá trị thẩm mỹ, dễ dàng gây ấn tượng cho người dùng. Đây được xem là giải pháp giúp quảng bá thương hiệu một cách hiệu quả vừa tiết kiệm thời gian lẫn chi phí. Tuy nhiên, để làm được điều đó thì bạn cần nên nắm rõ những thông tin cơ bản về các bước thiết kế bao bì chuyên nghiệp để cho ra đời những mẫu bao bì hoàn hảo. Cụ thể, với một só bước bạn cần nên quan tâm như:

Bước 1: Cần nắm rõ các bước bao bì

Thông thường với các mẫu bao bì thường được thiết kế có 3 lớp gồm: bao bì bên trong, bao bì bên ngoài và bao bì sản phẩm. Tùy thuộc vào các sản phẩm mà bạn có thể chọn cho mình mẫu bao bì phù hợp để đóng gói. Với đặc điểm tiêu biểu của từng loại như:

  • Bao bì bên ngoài: Là mẫu bao bì đầu tiên mà bạn có thể nhìn thấy. Nó được sử dụng phổ biến nhằm mục đích bảo vệ sản phẩm khỏi các yếu tố từ bên ngoài. Với các mẫu bao bì mà bạn có thể tham khảo như hộp carton, túi mua sắm,…
  • Bao bì bên trong: Loại bao bì này giúp giữ sản phẩm luôn được an toàn trong bao bì bên ngoài. Các loại bao bì được đóng gói bằng chai thủy tinh, giấy lụa để sản phẩm không bị vỡ, bể, tràn,…
  • Bao bì sản phẩm: Là loại bao bì rất được chú trọng và đi kèm trong hầu hết các sản phẩm như: thể quần áo, các loại chai có nhãn,…

Bước 2: Lựa chọn bao bì với hình dáng phù hợp

Nhiều người thường nghĩ việc thiết kế bao bì  chỉ đơn giản là một hộp giấy hay một cái chai để đựng nước hay thức ăn nhanh. Thế nhưng nó lại là vấn đề khiến nhiều người không khỏi đau đầu. Với một số vấn đề bạn cần nên quan tâm trong thiết kế bao bì như:

  • Loại sản phẩm: Sản phẩm được biết đến với đa dạng về mẫu mã và màu sắc. Đôi khi bạn sẽ bị giới hạn trong việc thiết kế bao bì sản phẩm để bảo quản các loại chất lỏng. Tuy nhiên, không nên để điểu đó biến thành trở ngại và làm cản trở sự sáng tạo đối với bạn.
  • Đảm bảo được tính cạnh tranh: Với các sản phẩm cùng công dụng nhưng khác nhau về thương hiệu thì thường có tính cạnh tranh rất cao. Vì thế, việc thiết kế bao bì cần nên nổi bật và dễ gây ấn tượng so với các thương hiệu khác. Đồng thời, không chỉ đảm bảo được tính thẩm mỹ mà còn đáp ứng được yêu cầu về công năng sử dụng, khả năng lưu trữ và bảo quản.
  • Dựa trên ngân sách: Một trong những vấn đề cần nên quan tâm là việc thiết kế bao bì phải phù hợp với ngân sách.

Bước 3: Lựa chọn màu sắc trong thiết kế bao bì sản phẩm

Màu sắc là một trong những vấn đề quan trọng không thể thiếu trong thiết kế bao bì . Vì thế cần nên cân nhắc lựa chọn địa chỉ cung cấp uy tín để không bị giới hạn về về màu sắc và cho ra mẫu bao bì đạt chuẩn. Với Bao Bì Yến Phát bạn hoàn toàn có thể an tâm về điều đó. Công ty là nơi chuyên cung cấp với các dịch vụ in ấn bao bì uy tín chất lượng để được hỗ trợ phục vụ tốt nhất.

Xem thêm: 

Lịch sử phát triển ngành bao bì và hình thức phân loại của nó 

Bật mí những mẫu thiết kế bao bì bánh trung ấn tưởng

Bước 4: Tạo nội dung thông tin cho bao bì sản phẩm

Bao bì có thể được thiết kế với đa dạng về màu sắc, kiểu dáng và vô số nội dụng khác nhau như logo, nhãn chứng nhận chất lượng, hình ảnh minh họa,… Tuy nhiên, trong tất cả bạn chỉ được phép chọn một điều duy nhất để tạo điểm nhấn để thu hút và gây ấn tượng đối với khách hàng. Lưu ý với tất cả nội dụng cần phải tạo được sự hoài hòa và gây ấn tượng tốt cho người sử dụng.

Bước 5: Cần đánh giá các yếu tố trong thiết kế 

Để đánh giá về mẫu bao bì cũng như hiệu quả của nó thì bạn có thể kiểm tra khi đi vào hoạt động bằng các thu thập những ý kiến phản hồi từ phía khách hàng. Đồng thời, việc thiết kế bao bì cần nên đáp ứng với một số bao bì như sau:

  • Đánh giá về thiết kế bao bì: Nội dung mà nó thể hiện, sản phẩm giành cho đối tượng nào? Nhiều người chỉ chấp nhận tiêu tiền vào những thứ họ hiểu về nó. Hãy chấp nhận rằng bao bì có thể gây ấn tượng tích cực đến khách hàng.
  • Bao bì là đại diện cho thương hiệu: Sẽ không thể tồi tệ hơn nếu bạn trình bày sai lệch về sản phẩm trên bao bì so với thực tế.  Điều này có thể mang đến cho khách hàng cảm giác như bị đánh lừa và không quay lại mua sản phẩm của bạn.
  • Diện mạo bên ngoài của các mẫu bao bì: Về màu sắc, hình ảnh, nội dung bên ngoài luôn là vấn đề khá quan trọng. Đã bao giờ bạn nghĩ rằng mẫu bao bì sẽ trong như thế nào đối với khách hàng? Hãy dựa trên những đánh giá khách quan bên ngoài từ đó tiến hành sửa chữa khắc phục để mẫu bao bì trở nên hoàn hảo hơn.

Trên đây là một số thông tin bổ ích trong thiết kế bao bì sản phẩm có thể bạn quan tâm. Đồng thời, nếu có thắc mắc hoặc cần hỗ trợ bạn có thể liên hệ với chúng tôi. Bao Bì Yên Phát luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn khách hàng một cách tốt nhất.