Bao bì không chỉ dừng lại ở việc đóng gói sản phẩm, chứa đựng và vận chuyển hàng hóa mà còn là công cụ để quảng bá hình ảnh, thương hiệu của công ty đến với người tiêu dùng. Hãy cùng Bao bì Yến Phát tìm hiểu Bao bì nhựa trên thị trường được sử dụng phổ biến hiện nay qua bài viết dưới đây.

Bản chất của bao bì nhựa trên thị trường

Bao bì được sản xuất từ nguyên liệu nhựa dẻo plastic. Đây là chất không có sẵn trong tự nhiên, con người phải tạo ra chúng. Hiện nay, bao bì nhựa có thể xem là vật dụng được sử dụng với số lượng cực lớn mỗi ngày. Những công năng chúng mang lại rất nhiều và giúp ích cho doanh số của các doanh nghiệp, công ty.

Bao bì nhựa trên thị trường được sử dụng phổ biến

Bao bì nhựa trên thị trường được sử dụng phổ biến

Có thể thấy rõ nhất là bao bì nhựa trên thị trường giúp bảo vệ chất lượng sản phẩm và truyền đạt thông tin của doanh nghiệp đến với cộng đồng.

Bảo vệ chất lượng sản phẩm: được sử dụng để đóng gói bên ngoài sản phẩm vì các đặc tính không thấm nước, không bị ẩm mốc, không để lọt không khí vào trong gây lên men hay hư hỏng (đối với thực phẩm về ăn uống). Do làm từ nhựa tổng hợp nên rất bền và nhẹ, dễ dàng di chuyển, gỡ bỏ khi sử dụng.

Truyền tải thông tin: những thiết kế bao bì sẽ in thông tin như logo, thương hiệu, thành phần, chỉ dẫn trên bề mặt. Nói chung là những thông tin cần thiết và bắt buộc của bộ y tế hay bộ công thương. Những thông tin để khách hàng chắc chắn rằng đây là sản phẩm rõ nguồn gốc, thời hạn sử dụng để an tâm sử dụng. Đây là một cách quảng bá sản phẩm hiệu quả, mà tất cả các doanh nghiệp đều áp dụng.

Các loại bao bì nhựa trên thị trường phổ biến

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều bao bì nhựa, thông thường chia thành nhiều loại dựa vào vật liệu làm nên bao bì như PE, PP, PC, PVC, PET,… Nhiều kiểu dáng và mẫu mã phong phú, đa dạng của bao bì nhựa trên thị trường cho người tiêu dùng lựa chọn cho từng nhu cầu khác nhau.

Bao bì nhựa PE

Bao bì nhựa PE còn được mọi người biết đến là bao bì nilon, đây là một loại bao bì rất phổ biến. Hầu như, đại đa số các shop thời trang, các tiệm kinh doanh đều sử dụng loại bao bì này để dựng đồ cho khách mang đi.

Túi nhựa PE

Túi nhựa PE

Được làm từ hạt nhự Polyethylene nên bao bì nhựa PE có khả năng chống thấm nước, chống không khí cực tốt, nhưng chống dầu mỡ kém. Bản chất nhựa dẻo căng bóng có thể gấp nhỏ lại cho gọn gàng, chịu được nhiệt độ cao trong thời gian ngắn. Bên cạnh đó, dễ bị ám mùi và hấp thụ mùi làm mất điểm với người tiêu dùng.

Bao bì nhựa PVC

Từ các hạt nhựa Polyvinyclorua đã làm nên bao bì nhựa PVC. Loại này từng được sử dụng với số lượng nhiều nhất trong các loại bao bì nhựa trên thị trường. Hiện nay, do bao bì nhựa PE mang lại nhiều lợi ích hơn nên bao bì nhựa PVC đang bị thay thế và không còn được ưa chuộng như trước nữa.

Túi nhựa PVC

Túi nhựa PVC

Với đặc tính giòn, cứng không đạt được độ dẻo như các loại PE hay PP nên khi sản xuất PVC làm bao bì phải bỏ thêm những chất phụ trợ. Có thể dụng bao bì PVC làm màng bọc thực phẩm; sử dụng làm ống nước, vỏ dây điện, áo mưa, các hộp bao bì nhựa,… Tuy nhiên, bao bì nhựa PVC có chứa chất vinyl chloride – chất gây ung thư, do đó, một số quốc gia ở Châu Âu cấm sử dụng loại bao bì này.

Bao bì nhựa PP

Độ cứng và khả năng chịu lực cao hơn là những điểm vượt trội của bao bì nhựa PP so với PE. Hạt nhựa Polypropylen là thành phần chính của bao bì PP. Còn những đặc tính khác gần giống với bao bì nhựa PE.

Túi nhựa PP

Túi nhựa PP

Trên bao bì nhựa trên thị trường có hai loại chính là trắng trong và trắng sữa. Với độ bền cơ học cao, có khả năng chịu tải tốt, chống thấm nước, oxi và dầu mỡ. Tuy nhiên, bao bì nhựa PP khá cứng, ít dẻo, không bị co giãn nhưng dễ bị xé rách khi có lỗ thủng, có thể chịu được nhiệt độ cao đến hơn 100 độ C.

Ngoài ra, còn được sử dụng làm bao bì đựng lương thực, ngũ cốc có trọng lượng lớn. Hoặc làm màng phủ bên ngoài để bảo quản hàng hóa không bị ẩm mốc, hư hỏng đồng thời giúp cho việc in ấn bao bì dễ dàng và đẹp mắt hơn.

Trên đây là Bao bì nhựa trên thị trường được sử dụng phổ biến hiện nayBao bì Yến Phát muốn gửi đến quý bạn đọc để có cái rõ hơn về các loại bao bì. Bên cạnh đó, chúng tôi có cung cấp các bao bì đủ chủng loại, chất liệu theo nhu cầu quý khách hàng.

Tham khảo thêm
Sử dụng túi zipper nhựa chứa đồ hợp lý
Vài nguyên tắc cần chú ý khi thiết kế bao bì sản phẩm