Trong thời buổi kinh tế hiện nay, ngành xuất khẩu là mũi nhọn của kinh tế cả nước. Do đó, các doanh nghiệp hay các công ty cần đặc biệt chú ý vào bao bì sản phẩm. Vì mỗi khu vực, mỗi lãnh thổ có các quy định riêng rất gắt gao. Hãy cùng Bao bì Yến Phát tìm hiểu Bao bì nhựa xuất khẩu và những điều cần biết qua bài viết sau đây.

Những tiêu chuẩn cho bao bì nhựa xuất khẩu

Thị trường luôn có những quy định, quy tắc tiêu chuẩn để các doanh nghiệp, công ty, hay người kinh doanh dựa theo vào đó để thực hiện công bằng về mọi mặt. Không những chỉ có sản phẩm, hàng hóa mới cần tuân theo những tiêu chuẩn đó. Bao bì nhựa sản xuất để xuất khẩu hay dùng trong nội địa cũng phải đảm bảo đầy đủ về các mặt này.

Yêu cầu đối với bao bì nhựa xuất khẩu

Các mặt hàng khi xuất khẩu được kiếm duyệt rất kỹ càng, đặc biệt là các sản phẩm có bao bì làm bằng nhựa. Chất lượng của bao bì nhựa xuất khẩu được quan tâm nhiều vì các luật bảo vệ môi trường trên thế giới. Bao bì phải đảm bảo các yêu cầu tiêu chuẩn về độ bền, độ dẻo, kéo, đẩy trong quá trình vận chuyển về các đường giao thông đường biển, đường hàng không hay đường bộ.

Bao bì xuất khẩu phải đạt yêu cầu

Bao bì xuất khẩu phải đạt yêu cầu

Ngoài ra kích thước của bao bì nhựa hay chai nhựa phải đạt những tiêu chuẩn nhất định sao cho dễ dàng lưu trữ tại kho bãi, trên những tấm pallet hay trong thùng container. Những sản phẩm được xuất khẩu đến những vùng khác nhau, phải sử dụng hạt nhựa sản xuất bao bì phù hợp với thời tiết, điều kiện sinh sống ở nơi đó.

Để đạt tiêu chuẩn về vùng lãnh thổ cần xuất khẩu đến đấy, bạn phải tìm hiểu mặt pháp lý cũng như tiêu chuẩn hiện hành. Như vậy sẽ không gặp khó khăn về những chuyến hàng khi cập cảng. Quan trọng hơn hết là bao bì nhựa phải đủ chất lượng bảo vệ sản phẩm, không làm sản phẩm bị hư hỏng, biến dạng hay biến mùi.

Các tính năng cần có

Bao bì nhựa với mục đích xuất khẩu được sản xuất qua quá trình khắt khe hơn để đảm bảo các tính năng cần có như độ bền cơ học, độ bền va đập, độ bền với nước. Ngoài ra, Ngoài ra, các cơ sở sản xuất bao bì còn cần lưu ý về các tính chất vật lý khác như độ trong suốt, tính ngăn cản hơi nước, tính ngăn cản oxy, độ chịu nhiệt, chịu ánh sáng và khả năng giữ mùi.

Những tính năng cần thiết của bao bì

Những tính năng cần thiết của bao bì

Các loại bao bì nhựa xuất khẩu phải đảm bảo tính tiện dụng và an toàn cho người già và trẻ em. Bên cạnh đó, còn phải ít ảnh hưởng đến môi trường sinh hoạt của các hộ gia đình, môi trường sống của động vật. Những hậu quả của rác thải nhựa thì chắc mọi người ít nhiều cũng nắm được.

Các vấn đề pháp lý

Quy định pháp lý tùy thuộc vào mỗi quốc gia và từng nhóm ngành cụ thể. Các quy định được chia thành nhiều khung tiêu chuẩn như chất liệu sản xuất bao bì, hình ảnh, màu sắc, khối lượng tịnh, logo. Những quy định này còn bị ràng buộc bởi quy định của khối thị trường chung. Hơn nữa, họ còn rất quan tâm ảnh hưởng của bao bì đối với môi trường và cách để truy xuất nguồn gốc lô hàng.

Đạt những yêu cầu pháp lý

Đạt những yêu cầu pháp lý

Do đó, các doanh nghiệp nên cố gắng tìm kiếm các công ty chuyên thiết kế bao bìin ấn bao bì uy tín trên thị trường, chuyên các mặt hàng xuất khẩu. Họ ít nhiều sẽ nắm rõ các quy định trong lĩnh vực của mình, và tư vấn kỹ càng với quý doanh nghiệp. Điều này, giúp bạn tránh các trường hợp không thể nhập hàng, xuất hàng vì bao bì không đúng quy định.

Trên đây là thông tin Bao bì nhựa xuất khẩu và những điều cần biếtBao bì Yến Phát muốn gửi đến quý bạn đọc để có nhận định rõ hơn về mặt hàng bao bì này. Ngoài ra, công ty chúng tôi có cung cấp các sản phẩm bao bì với đa dạng mẫu mà như túi Zipper kéo khóa, túi PA hút chân không,… cùng với các thiết kế và in ấn chất lượng. Hãy liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tận tình!

Tham khảo thêm
Bao bì nhựa trên thị trường được sử dụng phổ biến hiện nay