Bao bì là một trong những phần quan trọng được xem là bộ mặt của sản phẩm. Mẫu bao bì được thiết kế đẹp mắt, ấn tượng bao giờ cũng được mọi người ưu tiên lựa chọn. Để làm được điều đó thì bạn cần nên biết cách lựa chọn màu sắc trong thiết kế bao bì sau cho phù hợp. Dưới đây là một số thông tin về cách lựa chọn màu sắc bao bì dựa trên triết lý về màu sắc để có kinh nghiệm cho riêng mình và đưa ra ý tưởng thiết kế phù hợp.

Bí quyết lựa chọn màu sắc trong thiết kế bao bì

Lựa chọn màu sắc trong thiết kế bao bì

Lựa chọn màu sắc trong thiết kế

Một trong những sai lầm thường gặp trong thiết kế bao bì là không dựa trên triết lý màu sắc. Trong khi màu sắc là phần có ảnh hưởng không ít đến quyết định mua hàng. Dựa trên nghiên cứu cho thấy có đến 85% khách hàng quyết định chọn mua sản phẩm bởi sự ảnh hưởng của màu sắc. Cụ thể với một số mẹo lựa chọn màu sắc mà bạn có thể tham khảo như:

Thiết kế bao bì thực phẩm cần tránh chọn tông màu lạnh

Lựa chọn màu sắc nhằm tránh tông màu lạnh

Lựa chọn màu sắc nhằm tránh tông màu lạnh

Với một số tông màu lạnh trong thiết kế, đặc biệt là các loại bao bì thực phẩm như màu xanh da trời, tím,… Bởi màu sắc có thể tạo cho người dùng cảm giác không ngon miệng.  Trong trường hợp bắt buộc phải chọn màu lạnh trong thiết kế thì cần nên cân nhắc một cách kỹ lưỡng hoặc có thể sử dụng tông màu đối lập.

Lựa chọn màu sắc dựa vào thông điệp sản phẩm

Lựa chọn màu sắc dựa trên thông điệp sản phẩm

Lựa chọn màu sắc dựa trên thông điệp sản phẩm

Màu sắc cũng cần nên lựa chọn sau cho phù hợp để làm nổi bật lên thông điệp mà bạn muốn truyền tải trên bao bì. Bao bì với sắc màu tươi sáng cùng sự kết hợp tông màu tương phản được xem là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Bên cạnh đó, với việt lựa chọn màu sắc trang nhã như màu nâu, trắng hoặc đen trong thiết kế sẽ tạo sự tối giản và thể hiện được cao cấp của sản phẩm.

Cẩn trọng trong việc sử dụng tông màu trắng

Màu trắng, màu sắc mang ý nghĩa về sự tinh khiết. Đây là một trong những màu sắc thường được nhiều người ưu tiên lựa chọn đặc biệt là những ai yêu thích sự tối giản. Đồng thời, bạn có thể kết hợp với tông màu trắng để cho ra đời với mẫu thiết kế bao bì mang phong cách cổ điển. Tuy nhiên khi lựa chọn màu màu sắc trong thiết kế bao bì cần tránh chọn quá nhiều tông trắng. Giải pháp tốt nhất là sử dụng màu “soft white” để tránh những ảnh hưởng tiêu cực không đáng có.

Chọn màu sắc trong thiết kế bao bì để mang đến sự ngon miệng

Cách chọn màu sắc mang đến sự ngon miệng

Cách chọn màu sắc mang đến sự ngon miệng

Trong thiết kế bao bì thực phẩm thì nên chọn màu gì để nhằm mang đến sự ngon miệng? Đó là một trong những băn khoăn thường gặp đối với nhiều người. Với một số màu sắc tiêu biểu như màu đỏ, vàng, cam,… Với các màu sắc trên không chỉ giúp tạo cảm giác ngon miệng mà con kích hoạt tâm lý thèm ăn.

Lựa chọn màu đen nhằm mang đến sự đẳng cấp

Lựa chọn màu đen trong thiết kế bao bì

Lựa chọn màu đen trong thiết kế bao bì

Màu sắc trong thiết kế bao bì với màu đen nhằm thể hiện sự sang trọng và cao cấp. Bên cạnh đó, màu đen còn tạo nên cảm giác bí ẩn khiến nhiều người muốn trải nghiệm và dễ dàng gây ấn tượng với người tiêu dùng.  Đây được xem là ý tưởng khá hay trong thiết kế.

Với những thông tin trên, mong rằng có thể giúp bạn hiểu hơn về cách chọn màu sắc trong thiết kế bao bì. Đồng thời, để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần hỗ trợ tư vấn bạn có thể liên hệ với chúng tôi. Bao Bì Yến Phát luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn và giúp khách hàng có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn.

Xem thêm:

Xu hướng thiết kế bao bì sản phẩm trong năm 2020

Tổng hợp các mẫu thiết kế tem nhãn bao bì độc đáo ấn tượng 

Công nghệ in bao bì nhựa được sử dụng phổ biến hiện nay