Bánh trung thu là một trong những món quà ý nghĩa để bạn dành tặng người thân bạn bè nhân dịp trung thu sắp đến. Việc lựa chọn bánh không chỉ đảm bảo được chất lượng mà đòi hỏi cần phải đáp ứng được yêu cầu về tính thẩm mỹ. Vì thế, thiết kế bao bì bánh trung thu là yếu tố quan trọng không thể thiếu. Tuy nhiên, bao bì nên thiết kế như thế nào để mang đến phát huy hiệu quả tốt nhất. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông qua bài chia sẻ dưới đây.

Ý nghĩa trong thiết kế bao bì bánh trung thu

Ý nghĩa thiết kế bao bì bánh

Ý nghĩa thiết kế bao bì bánh

Tết trung thu là một trong những lễ hội truyền thống của người Việt Nam. Nhân dịp này, mọi người thường tặng nhau những chiếc bánh trung thu đầy ý nghĩa, cùng những lời thăm hỏi. Tết trung thu mang ý nghĩa về sự đoàn viên, sự hiếu thảo, lòng biết ơn,…

Chiếc bánh trung thu với các hình dạng vuông tròn khác nhau để trao tặng những người thân yêu thay cho lời nói… Chính bởi mang nhiều ý nghĩa hay và được dùng phổ biến để biếu tặng nên nhiều người thường chú trọng hình thức bên ngoài và cả chất lượng bên trọng. Với các mẫu thiết kế bao bì bánh trung thu ấn tượng, đẹp mắt sẽ là cách để bạn truyền tải thông điệp và mang một ý nghĩa giá trị nhất định.

Những ý tưởng thiết kế hộp bánh trung thu tiêu biểu 2020

Bao bì bánh trung thu có thể được thiết kế với đa dạng về hình dạng, kích thước và kiểu dáng nhau.Tuy nhiên, đâu mới là mẫu thiết kế đẹp và phù hợp nhất. Chúng ta hãy cùng tham khảo thông qua những ý tưởng thiết kế sau:

Thiết kế bao bì từ mẫu lòng đèn truyền thống

Lòng đèn được xem là hình ảnh đặc trưng vào ngày Tết Trung Thu. Chiếc lòng đèn không chỉ thể hiện được tài năng thẩm mỹ mà còn mang không khí của lễ hội và sự đoàn viên. Vì thế, thiết kế bao bì bánh trung thu từ mẫu lòng truyền thống được xem là ý tưởng hay vừa mang linh hồn của ngày tết vừa mang biểu tượng đẹp.

Ý tưởng thiết kế bao bì hộp bánh 2 tầng

Thiết kế bao bì hộp bánh 2 tầng cũng là một trong những ý tưởng sáng tạo và dễ gây ấn tượng cho người nhìn. Với thiết kế này thường nên chọn những tông màu nhẹ, đơn giản với tổng thể tinh tế tạo nên sự thanh tao nhưng lại gần gũi. Đây chắc hẳn là món quà ý nghĩa được nhiều người lựa chọn để biếu tặng người thân.

Mẫu thiết kế bao bì dạng nắp rời

Hợp nắp rời là một trong mẫu thiết kế bao bì phổ biến được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Bên cạnh đó, để tạo nên nét riêng và sự khác biệt trong bao bì nhiều người thường thêm giấy mỹ thuật hoặc giấy kraft để giúp hình ảnh trong trở nên rõ nét hơn, giúp làm nổi bật lên thương hiệu.  

Ý tưởng thiết kế bao bì nắp liền

Thiết kế bao bì dạng nắp liền thường khá hiện đại và thuận tiện. Hộp và nắp thường được kết nối với nhau trông rất thuận tiện. Đồng thời, để giữ và giúp việc đóng mở nắp trở nên dễ dàng nhiều người còn kết hợp thêm nam châm.

Qua bài chia sẻ trên, mong rằng có thể mang đến cho bạn với các mẫu thiết kế bao bì bánh trung thu đẹp ấn tượng. Từ đó, có thể giúp bạn tìm cho mình mẫu thiết kế bao bì ưng ý. Đồng thời, nếu có thắc mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi. Bao bì Yến Phát với đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp luôn sẵn sàng phục vụ hỗ trợ và mang đến cho khách hàng với sự hài lòng cao.

 Xem thêm:

Xu hướng thiết kế bao bì sản phẩm trong năm 2020 

Bật mí cách chọn màu sắc trong thiết kế bao bì trong đẹp và thu hút hơn