Bao bì là một trong những phần quan trọng trong việc ra mắt một sản phẩm mới. Bởi việc thiết kế bao bì không chỉ gây ấn tượng cho người nhìn mà còn có ảnh hưởng không ít đến quá trình quảng bá thương hiệu. Tuy nhiên, để đạt kết quả như mong muốn bạn nên có những hiểu biết cơ bản về kinh nghiệm trong việc thiết kế bao bì đẹp ấn tượng. Vậy việc thiết kế nên làm thế nào để mang đến hiệu quả tốt nhất? Chúng ta hãy cùng Bao Bì Yến Phát tham khảo thông qua các mẹo dưới đây để tìm ra được ý tưởng thiết kế cho riêng mình.

Một số mẹo trong thiết kế bao bì đẹp mà bạn nên nhớ

Thành công đối với một sản phẩm không chỉ đơn giản phụ thuộc vào chất lượng của nó mà còn ảnh hưởng bởi vẻ bề ngoài. Do đó, việc thiết kế bao bì cũng là vấn đề khiến nhiều người không khỏi đau đầu. Bởi việc thiết kế bao bì đẹp ấn tượng sẽ là điểm cộng dành cho dòng sản phẩm của bạn.

Các mẫu thiết kế bao bì theo phong cách tối giản

Thiết kế bao bì đẹp, tối giản

Thiết kế bao bì đẹp, tối giản

Trong những năm gần đây, xu hướng thiết kế bao bì tối giản đang dần trở nên thịnh hành và rất được ưa chuộng. Bởi bao bì khi bị nhồi nhét quá nhiều thông tin mà không có bất kỳ điểm nhấn nổi bật nào sẽ khiến người nhìn cảm thấy rối mắt và không nhớ bất kỳ chi tiết nào. Thiết kế bao bì theo phong cách tối giản là giải pháp tuyệt vời để bạn có thể khắc phục tình trạng này.  Hãy giữ vẻ bề ngoài của bao bì với lối thiết kế tối giản, hiện đại nhưng lại không kém phần sang trọng, tinh tế giúp nâng tầm giá trị sản phẩm và thương hiệu doanh nghiệp.

Xem thêm: 

5 Bước thiết kế bao bì sản phẩm chuyên nghiệp không nên bỏ quả

Lịch sử phát triển ngành bao bì và hình thức phân loại của nó

Có tư duy sáng tạo trong thiết kế tem nhãn

Sự sáng tạo đôi khi chỉ là một số chi tiết đơn giản, không quá cầu kỳ nhưng lại là điểm nhấn có tác dụng mạnh mẽ đến người nhìn. Tùy thuộc vào từng loại sản phẩm, đối tượng khách hàng hướng đến mà bạn có thể phân tích cho ra đời mẫu tem nhãn với màu sắc phù hợp. Với một số dòng sản phẩm bao bì có thể được thiết kế 3D để tạo nên sự ấn tượng.

Tư duy sáng tạo trong thiết kế bao bì

Tư duy sáng tạo trong thiết kế bao bì

Tạo nên sự bí ẩn trong thiết kế bao bì đẹp

Một trong những điều khiến bao bì của bạn trong trở nên thu hút hơn là tạo nên sự bí ẩn trong thiết kế. Bao bì với thiết kế độc đáo mới lạ sẽ là điều gợi lên sự tò mò cho khách hàng. Cùng là một loại sản phẩm nhưng thay gì thiết kế với các hình ảnh màu sắc tương tự, bạn có thể đổi chúng thành một tác phẩm nghệ thuật hoàn hảo với đầy màu sắc. Như thế bao bì của bạn sẽ trông khác hẳn so với các mẫu bao bì khác cùng sản phẩm.

Xây dựng câu chuyện xoay quanh bao bì

Bao bì với thiết kế với những hình ảnh xoay quanh câu chuyện đang là xu hướng rất được mọi người yêu thích. Sản phẩm không chỉ mang đến sự mới lạ, hình ảnh đẹp mắc mà còn gợi nên sự tò mò và hiểu hơn về thương hiệu của mình. Hình ảnh kể về một câu chuyện với những điều ẩn chứa và giá trị mà ban muốn mang đến sẽ là điều hấp dẫn khiến khách hàng không khỏi coi đi coi lại nhiều lần để được hiểu về câu chuyện mà bạn muốn nói đến.

Xây dựng câu chuyên xoay quanh bao bì

Xây dựng câu chuyên xoay quanh bao bì

Lựa chọn màu sắc nổi bật cho tem nhãn

Chọn màu sắc trong thiết kế tem nhãn cũng là một trong những điều khá nổi bật dễ dàng gây ấn tượng đến mọi người. Đặc biệt đối với các loại bao bì thực phẩm, bán kẹo, hoa quả thì việc thiết kế màu sắc lại càng trở nên thu hút hơn. Màu sắc rực rỡ nổi bật sẽ thể hiện được sự tươi vui rất dễ hấp dẫn các em nhỏ.

Những lưu ý trong thiết kế bao bì đẹp mà bạn nên biết

Bao bì để có thể mang đến sự trọn vẹn và hoàn thiện hơn trong thiết kế thì bạn nên có những lưu ý cần thiết trong thiết kế. Cụ thể, với một số vấn đề bạn cần nên quan tâm như:

Mẫu thiết kế bao bì đẹp

Mẫu thiết kế bao bì đẹp

  • Việc thiết kế bao bì cần nên quan tâm đến chức năng chính của nó.
  • Bao bì cần nên lựa chọn duy nhất một điểm nhấn để gây ấn tượng.
  • Cần quan tâm đến kiểu chữ và màu sắc trong thiết kế bao bì.
  • Sản phẩm nên thể hiện rõ ràng thông tin và tính năng sản phẩm.
  • Để mẫu bao bì trong trở nên cuốn hút thì cần nên có sự đổi mới và cải tiến bao bì.

Với những thông tin trên về các mẫu thiết kế bao bì đẹp mong rằng có thể mang đến cho bạn với các thông tin bổ ích và cần thiết. Giờ đây bạn có thể dễ dàng bắt tay vào thiết kế để cho ra đời với các mẫu thiết kế đầy ấn tượng và nổi bật. Đồng thời, để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần hỗ trợ tư vấn vui lòng liên hệ với chúng tôi. Bao Bì Yến Phát luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc và giúp khách hàng có thể đưa ra sự lựa chọn đúng đắn