Document
0934740952
yenphatplastic@gmail.com
logo

Thiết kế bao bì gạo và những điều mà bạn cần quan tâm

Sản xuất gạo là một trong những ngành xuất khẩu hàng đầu tại Việt Nam rất được mọi người quan tâm và chú trọng. Đây là một trong những ngành đang ngày càng phát triển về cả chất lượng sản phẩm cũng như gây dựng thương hiệu. Đồng thời, để nhằm vươn xa hơn ra thị trường thế giới và tạo dựng chỗ đứng, nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu tập trung chú trọng và thiết kế bao bì gạo để đặt tiêu chuẩn quốc tế. Để hiểu hơn, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thông qua bài chia sẻ dưới đây.  

  

Bao bì gạo cần phải đảm bảo được chất lượng tốt nhất từ khi sản xuất cho đến đóng gói và đi đến các căn bếp. Cụ thể, với một số yêu cầu về chất liệu như bao bì, đường may, nếp gấp, mẫu mã, kích thước, tránh bị bực rách bao bì để không ảnh hưởng khi bảo quản và vận chuyển. Bên cạnh đó, việc thiết kế bao bì cần phải đảm bảo tính thẩm mỹ, tiện dụng và thực sự nổi bật.

Chất liệu bao bì gạo

Chất liệu thiết kế bao bì là một trong vấn đề rất được mọi người quan tâm và có khả năng chống thấm tốt. Với chất liệu bao bì gạo được sử dụng phổ biến là bao bì PP dùng để dệt ghép mảng và bao bì OPP được sử dụng in ống đồng.

Chất liệu bao bì PP trong dệt ghép mảng

PP là một trong những loại sợi được sản xuất chủ yếu từ hạt nhựa nguyên sinh. Sợi PP được sử dụng hầu hết trong sản xuất thiết kế bao bì thực phẩm, đặc biệt là đối với bao bì gạo. Với các loại bao bì được sản xuất từ các loại sợi xen kẽ với nhau có khả năng chống va đập và chịu lực tốt.

Thông thường với các mẫu bao bì PP thường được chia thành 2 loại là PP dệt trong và PP dệt trắng. Với các mẫu bao bì dệt trong giúp bạn dễ dàng nhìn thấy những hạt gạo từ bên ngoài một cách dễ dàng và giúp khách hàng có thể yên tâm hơn khi mua gạo.

Chất liệu bao bì OPP in ống đồng

Đây là một trong những kỹ thuật tiên tiến hiện đại nhất hiện nay. Các mẫu bao bì thường có 2 lớp, với lớp ngoài cùng là màng OPP căng, bóng, ít đàn hồi nhưng có khả năng chống thấm tốt và giúp bảo quản gạo được lâu hơn. Chẳng những thế, lớp màng còn được in ấn với các thông tin, hình ảnh một cách rõ dàng mà không lo trầy xước.

Phân loại trong thiết kế bao bì gạo

Bao bì thường được thiết kế dựa trên xu hướng và đối tượng hướng đến. Đối với bao bì gạo thường được chia thành 2 loại chính là bao bì thường và bao bì cao cấp.

Thiết kế bao bì gạo cao cấp

Đối với các loại bao bì nhựa cao cấp phần lớn được sản xuất chủ yếu đối với các đối tượng khách hàng xuất khẩu. Bên cạnh đó, để nhằm đáp ứng được nhu cầu cũng như nguyên tắc khắt khe từ các nước nhập khẩu thì bao bì gạo cần phải đạt tiêu chuẩn cao từ chất liệu đến kiểu dáng. Sản xuất bao bì nhựa cao cấp chủ yếu được làm chất liệu sợi PP dệt không tráng keo. Bên cạnh đó, các loại bao bì gạo còn phải được trang bị thêm túi PE.

     

    

 

 

 

 

 

 

 

Thiết kế bao bì gạo trung bình

Bao bì gạo trung bình thường được sản xuất chủ yếu để có thể phục vụ tốt nhu cầu lương thực trong nước, nhu cầu bình dân và các khách hàng đại trà. Bao bì tuy không đòi hỏi quá cao về tiêu chuẩn nhưng vẫn phải chú trọng trong việc chọn chất liệu và đường may.

Nhìn chung, dù là bao bì cao cấp hay bao bì trung bình điều rất được các doanh nghiệp chú trọng về mặt hình ảnh, thương hiệu và phải đáp ứng thị hiếu người dùng. Thiết kế bao bì nhựa là một trong những giải pháp tuyệt vời để quảng bá thương hiệu một cách hiệu quả.

Một số vấn đề cần lưu ý trong thiết kế bao bì gạo

Thiết kế bao bì gạo đạt chuẩn cần phụ thuộc dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Vì thế, để dòng sản phẩm trở nên hoàn hảo hơn thì nên có những lưu ý cần thiết trong quá trình thiết kế in ấn bao bì. Cụ thể, với một số vấn đề bạn cần nên quan tâm như:

  • Màu sắc thiết kế cần nên cân nhắc phối hợp sao cho bắt mắt, thu hút thị yếu người dùng. Bởi màu sắc trong thiết kế là một trong những yếu tố giúp bao bì của bạn trở nên nổi bật hơn, dễ dàng ghi điểm đối với người tiêu dùng và ngược lại. Cần nên cân nhắc lựa chọn màu chủ đạo và màu nền sao cho phù hợp.
  • Tạo điểm nhấn bố cục để giúp bao bì trong trở nên nổi bật hơn. Thiết kế bao bì không chỉ đòi hỏi ở việc phân chia bố cục rõ ràng để dễ dàng truyền tải các thông điệp đến khách hàng và với giúp khách hàng nhớ sản phẩm lâu hơn.
  • Trong thiết kế bao bì gạo thì việc kết hợp với một khoảng bao bì trong được xem là ý tưởng tuyệt vời dành cho bạn. Khoảng bao bì trong sẽ giúp khách hàng để dàng nhìn và lựa chọn cho mình sản phẩm ưng ý.  Đồng thời, với ý tưởng này giúp các khách hàng cảm thấy an tâm, tin tưởng hơn và là bí quyết để doanh nghiệp thuyết phục người tiêu dùng chọn mua sản phẩm một cách hiệu quả.

Tổng hợp các mẫu bao bì gạo đẹp mắt ấn tượng

Trên thị trường hiện nay, để nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu người tiêu dùng nhiều doanh nghiệp đã không ngần ngại cho ra đời với hàng loạt các mặt hàng gạo được thiết kế với bao bì đẹp mắt ấn tượng. Đó là một trong những nguyên nhân khiến thị trường gạo càng ngày càng có sự cạnh tranh khốc liệt hơn từ chất lương đến thiết kế. Điều này khiến người doanh nghiệp  luôn phải đau đầu trong việc thiết kế bao bì gạo để cải thiện hoặc cho ra mắt một dòng sản phẩm mới.

Bao Bì Yến Phát được xem là sự gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Công ty là nơi chuyên nhận thiết kế bao bì uy tín chất lượng được nhiều người tin dùng và đánh giá cao. Đến với chúng tôi quý khách sẽ được trải nghiệm với các mẫu thiết kế bao bì độc đáo mới lạ nhưng vẫn đảm bảo được tiêu chuẩn chất lượng cần có. Cụ thế, chúng ta hãy cùng tham khảo với các ý tưởng thiết kế bao bì gạo dưới đây:

        

 

 

 

 

 

 

 

 

Công ty Bao Bì Yến Phát không chỉ giúp bạn an tâm khi lựa chọn dịch vụ thiết kế mà còn được cung cấp với mức giá cạnh tranh cao. Chúng tôi có sẵn đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn và giúp khách hàng có thể đưa ra sự lựa chọn đúng đắn. Bao Bì Yến Phát được xem là điểm đến đáng tin cậy dành cho bạn.

 

 

 

0934740952
Lien he Zalo