In bao bì nhựa, in bao bì nhựa giá rẻ Yến Phát

Chất Liệu Làm Bao Bì Thực Phẩm

Chất liệu làm bao bì thực phẩm được dùng trên thị trường ngày nay tương đối đa dạng. Mỗi loại bao bì đều có những quy chuẩn nhất định mà Bộ Y Tế đã đặt ra nhằm đảm bảo sức khỏe cho người dân.

Vậy nên ngay bây giờ hãy cùng Bao bì Yến Phát tìm hiểu những yêu cầu về tiêu chuẩn chất liệu trong việc đảm bảo an toàn vệ sinh bao bì thực phẩm. Từ đó giúp bạn lựa chọn những sản phẩm có bao bì đóng gói đúng quy cách và đặt tiêu chuẩn.

Chất liệu làm bao bì thực phẩm

Chất liệu làm bao bì thực phẩm

Chất liệu làm bao bì thực phẩm phải đáp ứng được những tiêu chí gì ?

Bao bì là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng của thực phẩm bên trong. Chính vì vậy bao bì thực phẩm phải được kiểm tra chặt chẽ về mọi mặt như:

Chất liệu làm bao bì thực phẩm hầu hết các công ty bao bì nhựa phải tuân theo những yêu cầu về hàm lượng các kim loại nặng có trong thành phần chất liệu. Ngay cả những thiết bị, dụng cụ để sản xuất bao bì nhựa cũng phải tuân thủ theo những yêu cầu này. Khi bao bì đã được sản xuất theo đúng yêu cầu chất liệu thì sẽ tiếp tục được kiểm tra về giới hạn an toàn của các loại bao bì.

Phẩm màu được sử dụng để in ấn bao bì: loại phẩm màu và mực được sử dụng để in trên bao bì sản phẩm phải tuyệt đối an toàn, không chứa các chất độc hại có khả năng gây nhiễm độc thực phẩm. Đặc biệt, không được phép in vào mặt trong của bao bì là phần tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm. Trừ trường hợp loại mực in này đã được kiểm tra, phê duyệt và cho phép sử dụng của các cơ quan chức năng.

Bao bì thực phẩm với chất liệu nhựa

Bao bì thực phẩm với chất liệu nhựa

Đối với những loại bao bì thực phẩm có khả năng hâm nóng ở nhiệt độ cao trong lò vi sóng thì loại mực dùng để in bao bì lại càng phải có những yêu cầu khắt khe hơn về mức độ an toàn của sản phẩm. Vì nhiệt độ cao có thể sẽ làm các chất độc hại có trong bao bì và mực in phân hủy và ngấm thẳng vào thực phẩm.

4 chất liệu làm bao bì thực phẩm

Thực phẩm hiện nay đang là một mặt hàng thiết yếu được sử dụng hàng ngày với sức tiêu thụ lớn. Đây cũng là loại hàng hóa có bao bì được làm từ nhiều chất liệu làm bao bì thực phẩm khác nhau đó là nhựa, giấy, thủy tinh và kim loại.

Điểm giống nhau của các chất liệu làm bao bì thực phẩm này là dùng để chứa đựng thực phẩm, bảo vệ chúng trước những yếu tố tác động từ bên ngoài, đảm bảo chất lượng là tốt nhất. Và thực hiện vai trò thông tin, giới thiệu loại hàng hóa đó. Tuy nhiên, những chất liệu khác nhau sẽ có các đặc điểm riêng biệt nhất định:

Bao bì thực phẩm chất liệu nhựa

Chất liệu làm bao bì thực phẩm từ nhựa được sử dụng có thể nói là phổ biến nhất cho sản phẩm hiện nay. Loại bao bì này có ưu điểm đó chính là bền, dẻo dai, dễ tạo hình, tạo kiểu nên rất thích hợp cho thực phẩm. Những loại thực phẩm dạng lỏng hay thông thường đều có thể chứa đựng trong loại bao bì từ chất liệu nhựa này và gia thành cơ bản là rẻ.

Bao bì thực phẩm kim loại

Kim loại là chất liệu được sử dụng để làm bao bì cho các loại thực phẩm dạng lỏng chủ yếu là nước ngọt, bia các loại. Chất liệu này khi dùng bảo quản sản phẩm tốt, chịu lực, kín và có thể in thông tin trên bề mặt. Tuy nhiên, chất liệu này cũng có trọng lượng khá lớn nên chi phí thường cao.

Bao bì thực phẩm thủy tinh

Bao bì thực phẩm bằng thủy tinh

Bao bì thực phẩm bằng thủy tinh

Chất liệu thủy tinh an toàn khi sử dụng, thường được dùng cho loại thực phẩm có dạng lỏng. Chất liệu này tạo thành bao bì sản phẩm với nhiều hình dáng khác nhau. Khi sử dụng chất liệu này, để thể hiện thông tin về sản phẩm các công ty thiết kế bao bì sản phẩm thường lựa chọn in decal nhãn mác với chất liệu đa dạng. Điểm hạn chế của sản phẩm chính là dễ vỡ khi có va chạm mạnh, rơi từ trên cao xuống,…

Bao bì thực phẩm chất liệu giấy

Loại bao bì này đặc biệt phù hợp với sản phẩm là thực phẩm được chế biến sẵn. Giấy được sản xuất từ gỗ, không có chứa chất hóa học độc hại nên an toàn với sức khỏe người dùng. Bao bì giấy đựng thực phẩm được in ấn với những thông tin khác nhau, thường được dùng làm bao bì ngoài hoặc dành cho các sản phẩm dùng một lần. Điểm hạn chế của chất liệu bao bì này là độ bền không cao nên thường được dùng ở điều kiện môi trường bình thường.

Liên hệ in ấn thiết kế bao bì thực phẩm

Với kinh nghiệm nhiều năm phát triển chất liệu làm bao bì thực phẩm và đi đầu trong ngành in ấn bao bì nhựa công ty sản xuất bao bì nhựa Yến Phát đã tích lũy được những kinh nghiệm quý báu trong sản xuất và kinh doanh bao bì cùng với hệ thống máy móc hiện đại cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và kỹ thuật viên lành nghề. Chúng tôi tự tin có thể đáp ứng nhanh nhất mọi yêu cầu của khách hàng với giá cả hợp lý nhất thị trường.

Chất Liệu Làm Bao Bì Thực Phẩm
5 (100%) 5 votes

Ngày: 9:24 Sáng; Thể loại: Blog Bao Bì;

Tác giả: seoviet

  • Liên hệ chúng tôi