Kỹ thuật in bao bì nhựa – Cùng với đà phát triển của sản phẩm, bao bì nhựa ngày nay không chỉ có chức năng bao gói mà còn mang chức năng bảo quản, định lượng và làm đẹp cho sản phẩm. Với yêu cầu như vậy, bao bì phải được thiết kế với vật liệu phù hợp cho từng loại sản phẩm.

So với các kỹ thuật in ấn thô sơ trước đây thì hiện nay, ngành in bao bì Việt đã được đầu tư vô cùng đồng bộ, các công ty in ấn đang từng bước ứng dụng các công nghệ in hiện đại, kỹ thuật in tiên tiến và chất liệu in thân thiện để cho ra đời những sản phẩm in tốt nhất.

Kỹ thuật in bao bì nhựa bằng phương pháp in lụa và ống đồng

kỹ thuật in bao bì nhựa

Kỹ thuật in bao bì nhựa

Trong kỹ thuật in bao bì nhựa phương pháp in lụa thực hiện theo nguyên lý giống như in mực dầu trên giấy nến, theo nguyên lý chỉ một phần mực in được thấm qua lưới in, in lên vật liệu in bởi trước đó, một số mắt lưới khác đã được bịt kín bởi hóa chất chuyên dùng.

>> In bao bì nhựa uy tín

Kỹ thuật này có thể áp dụng cho nhiều vật liệu cần in như nilông, vải, thủy tinh, mặt đồng hồ, mạch điện tử, một số sản phẩm kim loại, gỗ, giấy… hoặc sử dụng thay cho phương pháp vẽ dưới men trong sản xuất gạch men.

Quy trình của kỹ thuật in bao bì nhựa bằng phương pháp In lụa

– Công đoạn chụp bản được tiến hành:

  • Đặt film lên bản cùng chiều với mẫu in thật.
  • Rọi đèn cho đến khi keo trên bản khô hoàn toàn.
  • Mang bản đi rửa sạch, chổ bị film che sau này kéo mực sẽ thấm qua đi đến giấy.
  • Phơi khô bản.

– Công đoạn in lên giấy, vải, kim loại, nhựa, nilon, decal, sành sứ, thủy tinh….

  • Cho giấy in nằm bên dưới bản, bản đặt lên trên cùng chiều với bản in thật.
  • Cho mực tùy từng chất liệu cần in, lượng vừa phải sau đó dùng dao kéo nháp thử cho đều tay.
  • Thực hiện cho đến khi có bản in như ý.
  • Phơi bản in cho khô trên giá phơi.

Phương pháp in ống đồng

kỹ thuật in bao bì nhựa trên ống đồng

Kỹ thuật in bao bì nhựa trên ống đồng

Kỹ thuật in bao bì nhựa –  In ống đồng về nguyên lý nó là phương pháp in lõm, tức là trên khuôn in, hình ảnh hay chữ viết (gọi là phần tử in) được khắc lõm vào bề mặt kim loại. Khi in sẽ có 2 quá trình: Mực (dạng lỏng) được cấp lên bề mặt khuôn in, dĩ nhiên mực cũng sẽ tràn vào các chỗ lõm của phần tử in, sau đó một thiết bị gọi là dao gạt sẽ gạt mực thừa ra khỏi bề mặt khuôn in, và khi ép in mực trong các chỗ lõm dưới áp lực in sẽ truyền sang bề mặt vật liệu.

Khuôn in ống đồng có dạng trục kim lọai, làm bằng thép, bề mặt được mạ một lớp đồng mỏng, phần tử in sẽ được khắc lên bề mặt lớp đồng này nhờ axít hoặc hiện đại hơn là dùng máy khắc trục. Sau đó bề mặt lớp đồng lại được mạ một lớp crôm mỏng để bảo vệ nên có người lại nói đây là phương pháp in.. ống crôm chứ không phải in ống đồng.

In ống đồng được ứng dụng trong ngành in bao bì nhựa, đơn cử như bao đựng Omo, Viso, bánh kẹo Bibica, hay cà phê Trung Nguyên…tất cả đều được in bằng phương pháp in ống đồng.

Nên chọn công ty nào có kỹ thuật in bao bì nhựa chất lượng?

Trãi qua hơn 10 năm hoạt động, với quan điểm con người là trọng tâm, cốt lõi để xây dựng một đội ngũ chuyên nghiệp với hiểu biết kỹ thuật và tấm lòng nhiệt huyết và thông qua biểu tượng công ty.

Công ty in ấn bao bì Yến Phát muốn nói rằng, Chúng tôi có kỹ thuật in bao bì nhựa hiện đại, các thiết bị in ấn thường xuyên được nâng cấp, luôn mong muốn đưa đến cho bạn những bản in đẹp nhất, chi tiết rõ ràng nhất, có thể làm hài lòng bất cứ những khách hàng nào kể cả khách hàng khó tính nhất.

Với nhu cầu khác nhau của từng sản phẩm, chúng tôi sẽ thiết kế cấu trúc vật liệu cho phù hợp. Chúng tôi với đội ngũ nhân viên kinh nghiệm và hệ thống máy in bao bì nhựa hiện đại, sẵn sàng tư vấn thiết kế từ cấu trúc vật liệu đến mỹ thuật phù hợp với yêu cầu đa dạng của khách hàng.

Mục tiêu của công ty bao bì Yến Phát là hoàn hảo về chất lượng và dịch vụ là nền tảng cơ bản cho sự phát triển. Công ty đang áp dụng quy trình quản lý chất lượng ISO 9001: 2008. Đặt chữ Tín lên hàng đầu, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng để nâng cao hơn nữa chất lượng sản phẩm cùng với tinh thần phục vụ nhiệt tình chu đáo, đặng thỏa mãn nhu cầu mong đợi của khách hàng.

Khách hàng có nhu cầu in ấn bao bì vui lòng liên hệ trực tiếp với công ty bao bì Yến Phát, chúng tôi rất hân hạnh phục vụ Quý Khách hàng trong thời gian sớm nhất.