Bạn là doanh nghiệp mới và chưa có kinh nghiệm thiết kế bao bì sản phẩm? Bạn đang phân vân không biết nên làm như thế nào để sản phẩm của mình có thể gây ấn tượng với khách hàng? Thiết kế bao bì là chìa khóa quan trọng giúp bạn tạo ấn tượng và quyết định lựa chọn của người tiêu dùng. Hãy theo dõi những chia sẻ của Bao Bì Yến Phát để bỏ túi cho mình những kinh nghiệm cần thiết để sở hữu bao bì nhãn mác chuyên nghiệp.

Bí quyết thiết kế bao bì thương hiệu chuyên nghiệp, đẳng cấp

Bao bì sản phẩm được xem là bộ mặt của thương hiệu giúp khách hàng nhận diện thương hiệu của bạn trong vô vàn những sản phẩm tương tự khác trên kệ hàng. Dưới đây là những kinh nghiệm thiết kế bao bì sản phẩm quan trọng mà bạn cần ghi nhớ để đảm bảo nhận được sự thu hút và đánh giá cao của khách hàng như:

Bí quyết thiết kế bao bì thương hiệu

Bí quyết thiết kế bao bì thương hiệu

Ý tưởng thiết kế bao bì đồng bộ với nhận diện thương hiệu

Khi thiết kế bao bì thương hiệu, nhãn mác bạn cần sử dụng ngôn từ, hình ảnh đồng bộ với bộ nhận diện thương hiệu của công ty, doanh nghiệp mình. Điều này giúp thể hiện đúng tính chất và mục đích mà thương hiệu đang hướng tới. Từ đó, khách hàng chỉ nhìn sản phẩm là có thể liên tưởng ngay đến doanh nghiệp của bạn mà không cần phải thêm thông tin của thương hiệu.

Bạn hãy nhớ rằng những thiết kế bao bì sản phẩm thường chứa đựng những giá trị văn hóa và triết lý kinh doanh của doanh nghiệp. Đây cũng là điều quan trọng để làm nên một thiết kế bao bì nhãn mác chuyên nghiệp. Do đó, bạn đừng nên bỏ lỡ cơ hội để tạo ấn tượng trong tâm trí khách hàng ngay trên kệ bán hàng nhằm tối đa hóa doanh thu cho doanh nghiệp.

Đầy đủ thông tin cần thiết

Nội dung được in trên bao bì sản phẩm phải đơn giản, dễ hiểu đồng thời phù hợp với sản phẩm thực tế. Hiện nay, có rất nhiều những nghiên cứu xoay quanh tầm quan trọng của thiết kế bao bì đã thực hiện trong đó điều đầu tiên mà khách hàng quan tâm chính là làm thế nào để nắm bắt được thông tin của sản phẩm một cách nhanh chóng.

Ngoài ra, hình ảnh trên bao bì và sản phẩm thực tế không giống nhau sẽ làm cho khách hàng cảm thấy thất vọng. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến việc họ có tiếp tục lựa chọn sử dụng sản phẩm thương hiệu của bạn nữa hay không.

Khác biệt với đối thủ cạnh tranh

Thiết kế bao bì cần phải hiện thị đầy đủ tất cả những thông tin cơ bản như logo, tên công ty, thông tin sản phẩm,… một cách sáng tạo nhằm tạo sự khác biệt với các thương hiệu khác. Điều này phải phản ánh tính chân thực của sản phẩm và sự sáng tạo của cá nhân doanh nghiệp. Từ đó, người tiêu dùng khi cần mua sản phẩm họ có thể đưa ra quyết định bằng những thông tin và minh họa được in trên bao bì. Những sản phẩm khác biệt thường gây ấn tượng đối với khách hàng hơn những sản phẩm tương tự nhau.

Thiết kế bao bì sản phẩm

Thiết kế bao bì sản phẩm

Chất liệu phù hợp với thiết kế bao bì

Vật liệu cũng là một yếu tố rất quan trọng nhằm mang lại hiệu quả của thiết kế bao bì đồng thời tác động không nhỏ đến chi phí in ấn. Bên cạnh đó, chất liệu bao bì cũng ảnh hưởng trực tiếp đến thị giác của người tiêu dùng. Do đó, để tạo nên hiệu quả bao bì tốt bạn hãy sử dụng vật liệu phù hợp. Cho dù là giấy, nhựa, thủy tinh, kim loại, gốm sứ,… thì bạn cũng cần dựa vào mục đích sử dụng và phân khúc thị trường.

Lưu ý: đối với những sản phẩm mang thông điệp “thân thiện với môi trường” thì khi chọn vật liệu bạn cần chú ý lựa chọn cẩn thận. Bởi vì, đây là bước rất quan trọng làm nên sự thành công của sản phẩm và sự hài lòng của khách hàng.

Lựa chọn địa chỉ thiết kế in bao bì uy tín

Nếu bạn là người không am hiểu về thiết kế bao bì thì tốt nhất bạn nên lựa chọn cho mình một địa chỉ uy tín. Sau đó, bạn có thể cùng công ty bao bì thảo luận về các chi tiết và yêu cầu để họ không làm đúng với ý tưởng ban đầu của bạn.

Bạn hãy đến với các cơ sở in bao bì nhựa uy tín bởi điều này sẽ làm cho bạn cảm thấy an tâm và hài lòng về chất lượng cũng như giá cả sản phẩm. Bạn sẽ thỏa thuận được một mức giá hợp lý mà không cần lo sợ bị lừa gạt với một mức giá cao hơn so với mặt bằng chung. Từ đó, bạn có thể tiết kiệm cho mình được rất nhiều tiền.

Nếu bạn không biết địa chỉ nào tốt thì hãy đến với Bao Bì Yến Phát. Đây là địa chỉ được đánh giá hàng đầu hiện nay với những mẫu thiết kế bao bì đẹp, độc đáo và thu hút được khách hàng và chuyên gia thiết kế đánh giá cao. Hơn nữa, mức giá còn rất hợp lý với đa dạng số lượng.

Xem thêm: Top những mẫu thiết kế bao bì đẹp mắt, sáng tạo