Bao bì sản phẩm là yếu tố tiếp cận đầu tiên với người tiêu dùng nên yêu cầu bắt buộc phải thu hút được sự quan tâm của khách hàng. Để đạt được những tiêu chí đó thiết kế bao bì sản phẩm phải đạt chất lượng cao. Vì vậy, hãy cùng Bao bì Yến Phát điểm qua Những lỗi thường gặp trong thiết kế bao bì nhựa qua bài viết sau đây.

Lỗi thường xuất hiện trong thiết kế bao bì nhựa

Thiết kế bao bì bằng phông chữ khó đọc

Sử dụng nhiều phông chữ lạ trong thiết kế bao bì nhựa tạo nên sự mới lạ, đa dạng của thương hiệu và nội dung. Song, không phải cứ lạ là sẽ đẹp, đôi khi việc sử dụng nhiều phông chữ gây rối mắt, khó đọc khiến khách hàng cảm thấy khó chịu hoặc hiểu không đúng ý mình.

Đôi khi khách hàng chọn mua sản phẩm từ cái nhìn đầu tiên, vì vẻ ngoài của mặt hàng chỉ cần thuận mắt là được, những chi tiết trang trí hay màu sắc lại được lòng người tiêu dùng. Bất kể là sản phẩm loại gì, yêu cầu phông chữ được thiết kế trên bao bì phải rõ ràng, dễ đọc, dễ nhìn. Bởi khách hàng họ quan tâm thông tin sản phẩm ra sao trước khi quyết định có mua sản phẩm hay không.

Thiết kế bao bì nhựa phù hợp

Thiết kế bao bì nhựa phù hợp

Bao bì thiết kế quá đơn điệu

“Sự đơn giản làm nên thành công” câu thành ngữ này không thể áp dụng cho mọi trường hợp, nhưng cũng tùy đối tượng khách hàng đối với sản phẩm của bạn. Đa số, con người sẽ bị hấp dẫn bởi những thứ bắt mắt hơn, chính vì vậy bao bì của công ty để quảng bá mà quá đơn điệu sẽ không đạt hiệu quả tốt.

Theo nghiên cứu và kinh nghiệm kinh doanh thì quyết định mua hàng lần đầu của người tiêu dùng là có phụ thuộc vào ấn tượng thiết kế bao bì về hình ảnh, tên thương hiệu, màu sắc, kích thước bao bì, Chưa cần biết chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp bạn ra sao nhưng ấn tượng tốt về bao bì sản phẩm là tạo được điểm cộng.

Do đó, điểm nhấn rất quan trọng khi lên ý tưởng thiết kế bao bì nhựa. Các công ty, cửa hàng liên tục thay đổi mẫu mã theo mùa, theo tháng để kịp bắt “trend” cho phù hợp thị hiếu người tiêu dùng.

Thiết kế bao bì nhựa không phù hợp

Rất nhiều trường hợp thiết kế bao bì nhựa đã mắc phải lỗi là sử dụng hình ảnh không mô tả đúng sản phẩm, hoặc cố cường điệu hình ảnh mà bên trong không được như vậy. Khách hàng sẽ không hài lòng với sản phẩm thực tế khác biệt so với hình ảnh trên bao bì. Điều này đồng nghĩa với việc bạn rất có thể sẽ mất lượng khách hàng tiềm năng vì họ sẽ không bao giờ quay lại sử dụng sản phẩm.

Bao bì phải truyền đạt được nội dung chính

Bao bì phải truyền đạt được nội dung chính

Mỗi loại sản phẩm có chất liệu in khác nhau, ví dụ như in bao bì thực phẩm phải sử dụng chất liệu an toàn cho sức khỏe, khả năng bảo quản thực phẩm tốt, hợp vệ sinh. Nhưng chất liệu bao bì lại ảnh hưởng đến hiệu quả in ấn, do đó, cần lưu ý đến chất liệu để chọn mực in cho phù hợp, để lột tả được hoàn hảo nhất thiết kế bao bì của sản phẩm.

Bao bì không có tính tiện dụng

Các thiết kế bao bì hiện nay ngoài việc thiết kế hình ảnh bên ngoài độc đáo còn phải quan tâm đến tính tiện dụng của bao bì. Bởi cũng có rất nhiều doanh nghiệp có khả năng đáp ứng cả 2 yếu tố về kiểu dáng và ứng dụng của bao bì. Nếu bạn không muốn khách hàng quay lưng với mình thì cần đáp ứng cả tính tiện dụng của bao bì nhé.

Trên đây là Những lỗi thường gặp trong thiết kế bao bì nhựaBao bì Yến Phát muốn gửi đến quý bạn đọc để có cái nhìn đa chiều về vấn đề dễ mắc sai sót này. Hy vọng với những chia sẻ trên giúp bạn rút kinh nghiệm trong quá trình sản xuất cũng như bạn là khách hàng nên lưu ý đến những chi tiết đó.

Bài viết tham khảo
Túi PA hút chân không – Giải pháp an toàn trong mùa dịch
In túi giấy đựng hoa quả bền đẹp chất lượng