Chiến lược kinh doanh của các doanh nghiệp luôn đặt mục tiêu khách hàng lên hàng đầu, mọi tiêu chí đưa ra đều để thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng. Từ chất lượng sản phẩm, công dụng, tính năng hay ngay cả bao bì sản phẩm. Vậy người tiêu dùng mong muốn điều gì cho thiết kế bao bì nhựa? Hãy cùng Bao bì Yến Phát tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Những mong muốn của khách hàng đối với thiết kế bao bì nhựa

Nhu cầu sử dụng của con người ngày càng tăng, nhưng tài nguyên toàn cầu đang giảm dần. Mức tiêu dùng của các tầng lớp được cải thiện và sự phát triển của thương mại điện tử tạo ra những thách thức lớn đối với ngành công nghiệp bao bì.

mong muốn của khách hàng đối với thiết kế bao bì nhựa

mong muốn của khách hàng đối với thiết kế bao bì nhựa

Hầu như mọi mặt hàng sản xuất nào cũng cần đến bao bì như bao bì bảo vệ, bao bì để đựng khi di chuyển. Bao bì sản phẩm giúp giảm sản lượng các sản phẩm bị hư hại dẫn đến lãng phí. Do đó, một vai trò quan trọng đặt ra cho lĩnh vực công nghệ bao bì, khi mà các mặt khác liên quan đến xã hội như kinh tế, môi trường, nhân văn đang cần nhu cầu như thế.

Bao bì được biết đến với công dụng bảo vệ thực phẩm và sản phẩm. Tuy nhiên, để tận dụng tối ưu những gì bao bì có thể mang lại, công nghệ phát triển và người tiêu dùng cũng sành điệu hơn nên thiết kế bao bì nhựa cũng trở nên quan trọng hơn. Các công ty luôn chú tâm đến việc phát triển phát triển thương hiệu, nên thiết kế bao bì luôn phải kết nối được cảm xúc giữa người tiêu dùng và thương hiệu mạnh mẽ.

Tiếp cận khách hàng

Dù là mẫu mã được thiết kế sáng tạo như thế nào cũng với mục đích tiếp cận được khách hàng tiềm năng. Bao bì là phương tiện giúp khách hàng nhận diện thương hiệu này với thương hiệu khác. Cho nên, những chi tiết in trên bao bì cần phải rõ ràng, chính xác để tạo sự khác biệt.

Để tiếp cận người tiêu dùng, không chỉ có bao bì bọc trực tiếp sản phẩm, hàng hóa. Những bao bì dùng để chứa cho việc di chuyển cũng rất quan trọng, vì khi mua nhiều sản phẩm khách hàng cần một bao bì to để cầm, nắm, xách, treo mà bị tràn đồ bên trong ra ngoài. Hơn nữa, bao bì cần nhìn bắt mắt vì người tiêu dùng muốn sản phẩm mang lại cả phong cách lẫn chức năng, nhất là khi họ đang di chuyển bên ngoài.

Thiết kế bao bì nhựa tiếp cận khách hàng

Thiết kế bao bì nhựa tiếp cận khách hàng

Bên cạnh đó, với công nghệ kỹ thuật hiện nay, loại hình mua hàng online đang phổ biến trên toàn thế giới. Khách hàng chỉ nhìn thấy sản phẩm qua hình ảnh, không trực tiếp chạm vào hay cảm nhận trong quá trình tìm mua. Do đó, phải chú ý hình ảnh sản phẩm trông ra sao trên màn hình các thiết bị thông minh để thu hút được khách hàng. Thiết kế bao bì nhựa độc đáo càng tăng thêm cơ hội đẩy mạnh doanh thu cho quý doanh nghiệp thông qua các kênh mạng xã hội hiện nay.

Sản phẩm bán lẻ được đóng gói sẵn

Đóng gói các sản phẩm bán lẻ để khi vận chuyển đến các cửa hàng bán lẻ có thể đưa ngay lên kệ mà không cần phải tháo ra hay đóng gói lại. Ngoài ra, đây là một cách để giảm chi phí vận hành lưu trữ ở kho.

RRP (retail – ready – packaging) đang được áp dụng và trở nên phổ biến ở thị trường Châu Á. Nhiều nhà bán lẻ yêu cầu RRP từ các nhà cung cấp giao hàng cho họ. RRP hiện nay với tiêu chí Five Easys là dễ nhận diện, dễ mở, dễ trưng bày, dễ mua sắm và dễ tái chế. Đây được coi là nổ lực tạo ra tiêu chuẩn chung và là thước đo cho RRP.

Thiết kế bao bì nhựa bảo vệ môi trường

Nếu các công ty, nhà sản xuất bao bì và người tiêu dùng tập trung vào việc tái chế vật liệu, giảm lãng phí và tăng sử dụng bao bì có thể dùng lại hoặc nén được. Thì xu hướng thiết kế bao bì nhựa hiện nay là tập trung vào các hệ thống lớn, bởi vì xu hướng này nhấn mạnh hơn vào “không rác thải” và phân hữu cơ – cả ở góc độ tiêu dùng và công nghiệp.

Thiết kế bao bì nhựa bảo vệ môi trường

Thiết kế bao bì nhựa bảo vệ môi trường

Những tiến bộ khoa học và công nghệ đã thúc đẩy các xu hướng sản xuất bao bì lên những tầm cao mới về mặt chức năng và ngoại hình. Các vật liệu mới xuất hiện gần đây dùng để tráng phủ cốc và đĩa sử dụng một lần đã trở nên hiệu quả và có chi phí hợp lý hơn so với tráng nhựa, nhưng quan trọng hơn là dễ tái chế.

Nguồn gốc, thành phần, vật liệu cũng là vấn đề đáng để quan tâm. Những vụ bê bối về an toàn thực phẩm càng khẳng định tầm quan trọng việc cần truy nguyên nguồn gốc sản phẩm. Đặc biệt các công ty thực phẩm, bên cạnh sản phẩm chất lượng, còn phải có nguồn gốc nguyên liệu bao bì an toàn, rõ ràng.

Trên đây là thông tin Người tiêu dùng mong muốn điều gì cho thiết kế bao bì nhựaBao bì Yến Phát muốn gửi đến quý bạn đọc để có cái nhìn rõ hơn về những tiêu chí khi hoàn thành một bản thiết kế. Hy vọng với những chia sẻ trên, giúp khách hàng an tâm và tin tưởng hơn về các chuỗi sản phẩm được thiết kế và in ấn.