Vẻ ngoài đẹp luôn thu hút được sự chú ý của người xung quanh, một sản phẩm chứa trong bao bì đẹp sẽ được quan tâm nhiều bởi người tiêu dùng. Vậy như thế nào để có được bao bì đẹp cho sản phẩm của mình. Hãy cùng Bao bì Yến Phát tìm hiểu Vài nguyên tắc cần chú ý khi thiết kế bao bì sản phẩm qua bài viết sau đây.

Thiết kế bao bì sản phẩm cần lưu ý những nguyên tắc nào?

Nguyên tắc 1: nhận diện thương hiệu

Bao bì là hình ảnh của thương hiệu, là phương tiện truyền thông kết nối doanh nghiệp với người tiêu dùng, Do đó, việc đầu tiên cần quan tâm nhất là phải đảm bảo thương hiệu phải được nhận diện ngay khi được thấy.

Những chi tiết cần thiết như logo, màu sắc, biểu tượng, slogan,… Sự kết nối giữa khách hàng và doanh nghiệp được hình thành trên hệ thống nhận diện thương hiệu. Đó là lý do, bạn cần chăm chút cho thiết kế bao bì sản phẩm.

Thương hiệu rõ ràng

Thương hiệu rõ ràng

Nguyên tắc 2: Bao bì thân thiện, tiện dụng cho khách hàng

Hiện nay, vấn đề bảo vệ môi trường đang được quan tâm gắt gao, dù bao bì sản phẩm gì cũng nên đảm bảo tính thân thiện với người tiêu dùng và môi trường. Bởi vì, khách hàng là người sử dụng sản phẩm của bạn, họ cũng người tiếp xúc, ngắm nhìn và sử dụng bao bì sản phẩm. Do đó, thiết kế bao bì sản phẩm phải là bao bì “dành cho họ”, ngoài việc chứa đựng sản phẩm, họ còn có thể dùng vào nhiều việc khác trong cuộc sống.

Bao bì thân thiện với môi trường

Bao bì thân thiện với môi trường

Nguyên tắc 3: thiết kế bao bì đa dụng

Bao bì được đánh giá cao không chỉ có hình thức bên ngoài, chúng phải còn có tính ứng dụng vào cuộc sống. Thiết kế bao bì sản phẩm, nhà thiết kế không nên chỉ chú trọng sản phẩm được đóng gói như thế nào mà còn quan tâm đến khách hàng sẽ làm gì sau đó nữa.

Dù nói vậy, nhưng mẫu mã bao bì vẫn thu hút khách hàng đầu tiên, nên sự sáng tạo cho việc này rất cần thiết. Làm nổi bật sản phẩm giữa hàng trăm hàng ngàn những dòng sản phẩm khác được trưng bày trên cùng một kệ. Khách hàng sẽ thực sự ấn tượng và bị thuyết phục ngay trước những mẫu bao bì khác biệt, nổi bật và có sức hút, có điểm nhấn riêng biệt.

Nguyên tắc 4: Chú ý chất liệu bao bì sản phẩm

Chất liệu phù hợp với sản phẩm

Chất liệu phù hợp với sản phẩm

Trong thiết kế bao bì sản phẩm, cần phải nắm được phân loại sản phẩm, các vấn đề liên quan đến đặc trưng sản phẩm, thói quen khách hàng để lựa chọn chất liệu sản xuất cho phù hợp. Chất liệu bao bì sản phẩm mà các doanh nghiệp hướng đến không chỉ bền đẹp mà còn phải có tính năng bảo quản sản phẩm khỏi các tác động bên ngoài như độ ẩm, bụi bẩn, nhiệt độ, độ va đập,…

Hiện nay, một số doanh nghiệp cũng khá chú trọng đến việc sử dụng các chất liệu thân thiện với môi trường như bao bì hộp giấy, carton,…  Tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi đối tượng khách hàng, có thể áp dụng chất liệu bao bì khác nhau. Trên thị trường hiện nay, khu vực miền Trung nói riêng và khu vực cả nước nói chung, nhiều đối tác khách hàng sử dụng bao bì carton với mục đích để đóng gói hàng hóa.

Trên đây là Vài nguyên tắc cần chú ý khi thiết kế bao bì sản phẩm  mà Bao bì Yến Phát muốn gửi đến quý bạn đọc để có những lưu ý cần thiết cho bao bì trước khi in ấn. Hy vọng với những chia sẻ trên có thể giúp bạn lựa chọn được nhà sản xuất bao bì phù hợp với tiêu chí của mình, đảm bảo chất lượng đầu ra.

Tham khảo thêm
Những lỗi thường gặp trong thiết kế bao bì nhựa