Quy trình in bao bì cần sử dụng rất nhiều loại máy móc hỗ trợ để sản phẩm được làm ra với thời gian nhanh nhất và chất lượng nhất. Vậy những loại máy móc cần thiết khi in ấn bao bì nào thường được sử dụng? Hãy cùng Bao bì Yến Phát tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Lợi ích của in ấn bao bì

Ngành sản xuất luôn hoạt động mỗi ngày, sản phẩm với số lượng cực lớn được tung ra thị trường thì số lượng bao bì được sử dụng cũng tương đương. Kinh doanh hàng hóa đang là xu hướng sinh lợi nhuận trong thời buổi kinh tế thị trường, kéo theo đó ngành công nghiệp in cũng phát triển song song.

  • Đóng gói, bảo quản sản phẩm và đảm bảo chất lượng hàng hóa trong quá trình vận chuyển.
  • Hỗ trợ quảng bá sản phẩm,thương hiệu của doanh nghiệp, tạo dấu ấn riêng cho doanh nghiệp trên thị trường.
  • Bao bì đẹp, chất lượng còn phẩn nào thể hiện được uy tín của nhà sản xuất trong việc tạo ra những sản phẩm không chỉ tốt mà còn đảm bảo khâu bảo quản và an toàn cho sức khỏe người sử dụng.
Lợi ích in ấn bao bì

Lợi ích in ấn bao bì

Những yếu tố nêu trên cho thấy tầm quan trọng cũng như lợi ích của việc in bao bì nhựa mang lại. Do đó, tìm kiếm một công ty uy tín chuyên về lĩnh vực này là cực kỳ cần thiết. Để lựa chọn được nhà cung cấp ưng ý, bạn nên hiểu đôi chút về các loại máy móc được sử dụng trong quy trình in mà họ sử dụng.

Máy móc cần thiết khi in ấn bao bì

Cùng điểm qua các loại máy móc được sử dụng trong quá trình in bao bì.

Máy in

Là loại máy móc phục vụ nhu cầu in ấn của người tiêu dùng, các công ty in ấn bao bì thường trang bị cho xưởng của mình nhiều loại máy in khác nhau: máy in offset, máy in kỹ thuật số, máy in lụa, máy in trống đồng, máy in số nhảy, máy in tem, máy in nhãn dán,…

Máy in bao bì

Máy in bao bì

Máy cắt

Cái tên đã nói lên công dụng của thiết bị, đây là nhóm máy móc phụ trợ dùng để cắt, xắn tạo hình cho bao bì sau khi đã in xong. Hầu như, khi bước vào các công ty chuyên về in ấn bao bì thì không bao giờ thấy thiếu các loại máy cắt. Các loại máy được sử dụng phổ biến như máy cắt decal, máy cắt bao thủ công, máy cắt góc để bàn,…

Máy bế hộp

Những công dụng cần thiết của máy là để gia công, in vỏ cho bao bì dùng đựng thực phẩm, nhưng chủ yếu là túi giấy và bao bì giấy. Nhóm thiết bị này bao gồm: máy bế hộp tự động, máy bế tem nhãn, máy bế lỗ tròn, máy bế đùn,…

Máy cán màng

Máy cán màng bao bì

Máy cán màng bao bì

Máy cán màng có 2 loại: máy cán màng tự động và máy cáng màng nhiệt. Thiết bị này được dùng phủ lên bề mặt bao bì một lớp màn polymer. Lớp màng giúp bảo quản bao bì tránh những tác động của yếu tố môi trường như độ ẩm, gió, không khí,… để tranh hư hỏng sản phẩm; đặc biệt là các mặt hàng thực phẩm, mỹ phẩm.

Bên cạnh 4 loại máy trên, xưởng in cần có thêm: vật liệu in (giấy, nhựa, nilon, kim loại, gỗ…), màu in, nguồn điện để vận hành,… cùng sự hỗ trợ của đội ngũ nhân công lành nghề. Tất cả tạo nên một quy trình in hoàn chỉnh.

Trên đây là thông tin cơ bản của Những loại máy móc cần thiết khi in ấn bao bìBao bì Yến Phát muốn gửi đến quý bạn đọc để có cái nhìn rõ hơn về hoạt động in ấn của các công ty chuyên về lĩnh vực này. Hy vọng với những chia sẻ trên giúp bạn lựa chọn được đơn vị uy tín để hỗ trợ trong quá trình sản xuất sản phẩm.

Bài viết liên quan
Công nghệ in bao bì nhựa được sử dụng phổ biến hiện nay
Lưu ý khi in bao bì nhựa cho khách hàng