Hầu hết, các hàng hóa hay sản phẩm khi tung ra thị trường đều phải có bao bì, túi đựng. Những chiếc áo thật đẹp, thật hấp dẫn vừa kích thích tăng doanh thu, vừa để lại hình ảnh đẹp trong lòng người tiêu dùng. Vì vậy, hãy cùng Bao bì Yến Phát tìm hiểu Những phong cách thiết kế bao bì mới lạ, độc đáo qua bài viết dưới đây.

Tham khảo phong cách thiết kế bao bì

Phong cách kể chuyện

Nguồn gốc của sản phẩm hay câu chuyện phía sau sự ra đời của sản phẩm sẽ thu hút sự quan tâm của khách hàng. Có thể, câu chuyện thực tế sẽ in sâu vào trí nhớ khách hàng, qua đó tăng sự tin tưởng của người tiêu dùng đối với sản phẩm. Đây là khả năng tạo lập quan hệ giữa thương hiệu và sản phẩm trở nên hiệu quả hơn.

Thay vì in một vài dòng giới thiệu sơ sài phía sau bao bì sản phẩm, hãy kể một câu chuyện và in trực tiếp lên bề mặt bao bì. Phát triển xu hướng kể chuyện thành một phần của phong cách thiết kế bao bì để tạo sự mới lạ, độc đáo. Khách hàng sẽ mua sản phẩm của bạn vì muốn tìm hiểu câu chuyện hoặc câu chuyện quá hấp dẫn để họ phải mua vì quá ấn tượng. Đó là vấn đề bạn phải giải quyết, sự kết nối được tạo dựng thì sức hút của sản phẩm càng tăng mạnh mẽ hơn.

Phong cách thiết kế bao bì vui nhộn

Phong cách bao bì vui nhộn

Phong cách bao bì vui nhộn

Bao bì cổ điển không phải đã lỗi thời, nhưng đôi lúc cũng tùy vào sản phẩm để chuyển đổi phong cách thiết kế bao bì. Nhất là những sản phẩm hiện đại, không mang màu nét cổ xưa hay nhiều năm có thể đưa vào phong cách vui nhộn, hình ảnh màu sắc bắt mắt. Đặc biệt, thị trường của các em nhỏ luôn cần những hình ảnh trẻ trung, hấp dẫn mang lại sự hài hước cho các em.

Hình ảnh thay lời muốn nói

Các doanh nghiệp có thể sẽ quá chú trọng tới việc cung cấp quá nhiều thông tin về sản phẩm, việc này gây nhiễu loạn thông tin đối với khách hàng. Đôi khi cái gì nhiều quá sẽ phản lại tác dụng, thay vào đó, có thể sử dụng hình ảnh để thay thế những nội dung thừa thảy, tập trung vào sản phẩm thay vì dành quá nhiều cho thương hiệu.

“Hình ảnh biết nói chuyện” là chỉ cần nhìn vào người đối diện có thể hiểu được nội dung doanh nghiệp muốn gửi gắm. Do đó, nhà thiết kế chỉ cần tinh tế chọn những hình ảnh đơn giản, dễ hiểu mô tả đặc trưng hay thuộc tính xoay quanh sản phẩm.

Phương pháp thủ công

Các sản phẩm được làm thủ công luôn thu hút người mua hàng vì số lượng sản xuất thường không nhiều và chi phí cao nhưng khách hàng sẵn sàng trả nhiều tiền hơn để sở hữu chúng. Bởi vì phong cách thiết kế bao bì này mang lại cảm giác như sản phẩm được làm ra cho họ.

Phong cách thiết kế thủ công

Phong cách thiết kế thủ công

Do đó, làm sao để “lấy tiền” được của khách là do mẫu mã thiết kế phải độc đáo, hấp dẫn. Nhìn vào từ đầu đã có cảm giác tin tưởng vào chất lượng sản phẩm là thành công tuyệt vời. Các sản phẩm thủ công luôn được ưa chuộng vì được làm bằng tay, tạo cảm giác gần gủi hay có tấm lòng của người làm gửi vào đó. Mang lại cảm giác thân thiện, cảm giác rất lạ đối với người tiêu dùng.

Mô phỏng quá khứ

Thiết kế bao bì mô phỏng quá khứ

Thiết kế bao bì mô phỏng quá khứ

Những câu chuyện, sự kiện, hình ảnh trong quá khứ luôn là một chút gì đó khi hồi tưởng lại người ta có một cảm giác khó tả. Xu hướng này đánh vào tình cảm, tạo cảm xúc của những nét đẹp đẽ đã qua. Từ họa tiết, hình ảnh, màu sắc của nhiều năm trước mang cảm giác cổ kính, sang trọng. Các nhà thiết kế sẽ giữ một chút đặc thù vốn có và bổ sung thêm những nét mới, dù là cũ nhưng vẫn phù hợp với đương thời.

Nhưng không phải dòng sản phẩm nào cũng đáp ứng được sự hòa hợp với thiết kế cổ xưa. Hãy lựa chọn sáng suốt để mang lại hiệu ứng tích cực, đa phần các sản phẩm thực phẩm, ẩm thực sẽ dễ dàng tiếp cận với thiết kế bao bì dạng này hơn.

Trên đây là Những phong cách thiết kế bao bì mới lạ, độc đáoBao bì Yến Phát muốn chia sẻ với quý bạn đọc để có cái nhìn đa chiều về những mẫu mã đa dạng của bao bì trên thị trường. Hy vọng với những thông tin trên giúp bạn tham khảo thêm vài ý cho sản phẩm sắp tới của mình.

Tham khảo thêm
Bao bì nhựa xuất khẩu và những điều cần biết
Bao bì nhựa trên thị trường được sử dụng phổ biến hiện nay