Thiết kế bao bì công ty đóng vai trò đặc biệt quan trọng để tạo sự thu hút thị giác của khách hàng đối với sản phẩm của bạn trong hàng trăm sản phẩm tương tự khác. Do đó, bạn cần biết yêu cầu khi thiết kế bao bì công ty gây ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định mua hàng của khách hàng. Vậy đó là những yêu cầu gì?

Những quy định cần biết khi thiết kế bao bì công ty cho sản phẩm

Thiết kế bao bì đẹp, phù hợp với sản phẩm bạn đang bán, bạn sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng hơn. Bởi vì người mua sẽ có ấn tượng đầu tiên với thiết kế bao bì. Làm cho họ có thiện cảm với sản phẩm hoặc không để họ sẽ mua vì nó hợp lý hơn so với việc sử dụng sản phẩm để lý luận. Bên cạnh đó, bạn cần chú ý những yêu cầu khi thiết kế bao bì sản phẩm mà bạn cần có như:

Thiết kế bao bì công ty

Thiết kế bao bì công ty

  • Phải hiển thị đầy đủ các thành phần bên trong sản phẩm như ngày sản xuất và ngày hết hạn.
  • Thông tin liên quan đến kinh doanh là cần thiết để tạo niềm tin cho khách hàng.
  • Cần định lượng hàng hóa trên bao bì bao gồm: trọng lượng tịnh, khối lượng thực, kích thước hoặc số lượng thực tế.
  • Ngày sản xuất và ngày hết hạn.
  • Cho biết nguồn gốc hàng hóa.
  • Hiển thị số lượng thành phần của nguyên liệu thô và phụ gia nếu có.
  • Hướng dẫn sử dụng và hướng dẫn lưu trữ.
  • Logo, tên sản phẩm được đặt trên 5 mặt của bao bì, kèm theo một khẩu hiệu của sản phẩm.
  • Thiết kế vị trí mở khi sử dụng.
  • Nhãn hàng hóa phải được đính kèm trên bao bì. Nếu không thể hoặc không thể mở bao bì bên ngoài, phải có nhãn trên bao bì bên ngoài.

Quy định về việc thể hiện nội dung trên bao bì

Thông thường, tùy thuộc vào các mặt hàng khác nhau sẽ có cách trình bày và nội dung in trên bao bì cũng khác nhau. Sau đây là một số quy định chung cho các mặt hàng điển hình:

Bao bì thực phẩm: định lượng, ngày sản xuất, ngày hết hạn, số lượng thành phần.

Bao bì đồ uống (trừ rượu): số lượng, ngày sản xuất, hạn sử dụng, số lượng thành phần, thông tin cảnh báo an toàn và vệ sinh.

Bao bì rượu vang: định lượng, hàm lượng ethanol, hướng dẫn bảo quản.

Bao bì thuốc và dược phẩm dùng cho người: số lượng, ngày sản xuất, hạn sử dụng, số lượng thành phần, thông tin cảnh báo an toàn vệ sinh, hướng dẫn sử dụng, hướng dẫn bảo quản.

Dịch vụ thiết kế bao bì sản phẩm

Dịch vụ thiết kế bao bì sản phẩm

Điện, điện tử: ngày tháng sản xuất, thông tin kỹ thuật, cảnh báo, hướng dẫn sử dụng, bảo quản.

Đóng gói thiết bị và vật liệu y tế: định lượng, ngày sản xuất, hạn sử dụng, số lượng thành phần, thông số kỹ thuật thành phần, thông tin về cảnh báo an toàn và vệ sinh, hướng dẫn bảo quản.

Bao bì mỹ phẩm: định lượng, ngày sản xuất, hạn sử dụng, số lượng thành phần, thông số kỹ thuật thành phần, thông tin cảnh báo an toàn vệ sinh, hướng dẫn bảo quản.

Để việc kinh doanh trở nên hiệu quả và thu hút được khách hàng thì đòi hỏi sự chuyên nghiệp trong việc thiết kế bao bì cho sản phẩm. Thiết kế bao bì cần nhiều thông tin để họ hiểu về sản phẩm một khi họ đã hiểu rõ thì cơ hội bán được sản phẩm lên đến 90%.

Trên đây là những yêu cầu khi thiết kế bao bì công ty quan trọng mà bạn cần biết để làm nên sự thành công cho sản phẩm. Nếu bạn không biết nên thiết kế bao bì như thế nào để đảm bảo các quy định trên thì hãy đến với Bao Bì Yến Phát. Chúng tôi là địa chỉ chuyên nghiệp trong thiết kế bao bì, in bao bì nhựa giá rẻ được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhất hiện nay.