Phần mềm thiết kế bao bì dường như đã trở thành một người bạn thân thiết đối với những người mới tiếp cận lần đầu hay đã gắn bó nhiều năm với công việc sáng tạo ra những mẫu bao bì sản phẩm đẹp. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể sử dụng thành thạo và làm việc hiệu quả trên tất cả các phần mềm hiện có trên thị trường. Vậy đâu là những công cụ đơn giản và dễ thực hành nhất ?

Phần mềm thiết kế bao bì

Phần mềm thiết kế bao bì

Phần mềm thiết kế bao bì dạng vector

Corel draw được thiết kế cho Windows của Microsoft và hiện nay cũng chỉ khả dụng trên hệ điều hành Windows. Có rất nhiều sự sáng tạo trong phần mềm thiết kế bao bì này như: một công cụ biên tập nút hoạt động trên nhiều đối tượng khác nhau, căn lề chữ, stroke-before-fill, fill/stroke nhanh, các palette chọn màu, các phép chiếu và các phép điền gradient phức tạp.

Nó đã tự phân biệt mình với các đối thủ cạnh tranh bằng nhiều cách. Điều đầu tiên đó là định hình một bộ công cụ đồ họa hơn chỉ là một chương trình đồ họa vectơ. Thứ hai, gói phần mềm này luôn luôn chứa một bộ sưu tập lớn các loại phông chữ và các hình vẽ thiết kế sẵn.

Mẫu thiết kế bao bì

Mẫu thiết kế bao bì

Adobe Illustrator là một phần mềm vẽ minh họa dựa trên đồ họa vector chuyên nghiệp, nặng 15,8 MB cho phép bạn làm những công việc như: thiết kế nhãn mác sản phẩm, thiết kế logo và in bao bì nhựa sản phẩm,… Nó là 1 công cụ linh hoạt nhờ vào kho tính năng và sự thật rằng đồ họa vector có khả năng thay đổi kích thước không giới hạn.

Điểm nổi bật của nó phải kể đến:

  • Bộ công cụ sáng tạo, cải tiến cho phép người dùng thiết kế hình ảnh đẹp hơn bao giờ hết.
  • Có thể tích hợp một cách trơn tru với Adobe Photoshop khiến cho việc thiết kế của bạn trở lên đơn giản hơn bao giờ hết.

Các phần mềm thiết kế bao bì khác

Adobe Photoshop là một trong những phần mềm thiết kế bao bì có chức năng chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp dựa trên đồ họa bitmap. Đây phần mềm phù hợp với rất nhiều loại đối tượng khác nhau từ chuyên nghiệp đến không chuyên.

Nếu bạn là một người không giỏi thiết kế, bạn có thể sử dụng tính năng chỉnh sửa ảnh của photoshop với các kĩ thuật đơn giản như chèn, cắt-ghép ảnh, thêm chữ,… để tạo ra cho mình một chiếc nhãn mác sản phẩm đơn giản. Còn nếu bạn là một người am hiểu photoshop, đây chắc chắn sẽ là thiên đường để bạn thỏa sức sáng tạo với nhãn mác sản phẩm của mình.

TBS Cover Editor có thể được xem là phần mềm đáng được quan tâm nhất chỉ nặng 26.8 MB, không quá tốn bộ nhớ. Bên cạnh đó, phần mềm cũng không hiển thị quảng cáo trong quá trình bạn đang thiết kế.

Phần mềm thiết kế bao bì Cover editor

Phần mềm thiết kế bao bì Cover editor

Đối với các công ty sản xuất bao bì thì đây có thể được xem là tính năng ưu Việt so với các phần mềm khác khi người dùng đang sử dụng lại nhảy ra quảng cáo khiến họ cảm thấy rất khó chịu. Nếu nói về công dụng, nó gần như có thể đáp ứng toàn bộ yêu cầu của bạn dành cho việc thiết kế tem nhãn dán sản phẩm. Nó cho phép người sử dụng tạo ra các mẫu bao bì sản phẩm cực kỳ tinh xảo và đẹp mắt.

ECover Engineer là phần mềm thiết kế bao bì sản phẩm dễ dàng, đơn giản dành cho những người mới bắt tay vào làm. Nó cho phép bạn tạo các mẫu bao bì trên mọi loại hình sản phẩm với chất lượng sắc nét, làm sản phẩm của bạn nổi bật lên trông thấy. Bạn có thể tạo một cao bì mới cho sản phẩm của mình một cách cực kì hiệu quả và nhanh chóng thông qua các chức năng có sẵn của chương trình.

>> 5 quy tắc vàng giúp cho mẫu bao bì nổi bật

Đặc biệt, eCover Engineer có thể sử dụng nhiều định dạng ảnh cùng một lúc như: .JPG, .PNG, .BMP,… để làm nguyên liệu thiết kế. Bên cạnh đó, chương trình hỗ trợ việc chỉnh sửa trực tiếp trên các bức ảnh để cho ra một ảnh bìa hợp với ý bạn nhất.

Đánh giá chung về các phần mềm thiết kế

Có thể nói 5 công cụ trên đều là những phần mềm thiết kế bao bì đi đầu trong thiết kế đồ họa cũng như thiết kế tem nhãn dán sản phẩm, đến với cơ sở in bao bì giá rẻ HCM bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng một cách chuyên nghiệp mà không nhất thiết phải là người học về đồ họa, thiết kế. Tuy nhiên để thực sự có được mẫu thiết kế bao bì như ý muốn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa mà bắt buộc người sử dụng các phần mềm phải nắm rõ và vận dụng.