Thiết kế bao bì sản phẩm thời trang theo yêu cầu và đòi hỏi tính thẩm mỹ, ứng dụng cao. Điều này càng rõ ràng hơn đối với sản phẩm thời trang như phụ kiện, áo quần, giày dép…Ngoài ra, yếu tố về tái sử dụng ở bao bì cũng tạo nên ấn tượng rất mạnh mẽ đối với những người tiêu dùng.

Cơ sở thiết kế bao bì sản phẩm thời trang

Thiết kế bao bì sản phẩm thời trang từ lâu đã được các nhà doanh nghiệp đặt lên hàng đầu, là nền tảng cơ bản cho mọi sự phát triển của công ty. Công việc đầu tiên mà hầu hết người làm thiết kế nào cũng phải trải qua đó là nghiên cứu và định hình ý tưởng.

Thiết kế bao bì sản phẩm thời trang

Thiết kế bao bì sản phẩm thời trang

Nghiên cứu thị trường là quá trình thu thập thông tin và dữ liệu từ bên ngoài và bên trong của mỗi doanh nghiệp. Sau đó là đến công đoạn tìm ý tưởng, tuy nhiên đứng trước mọi thông tin thị trường cũng như những nhu cầu mong muốn của người tiêu dùng, với sự vận dụng linh hoạt đầu óc và kết hợp với cảm xúc của các nhà thiết kế bao bì đã đưa ra ý tưởng riêng cho mình.

Công việc này không chỉ đơn thuần là tìm lấy một ý tưởng bất kỳ mà nó còn phụ thuộc vào xu hướng, định hướng thẩm mỹ của con người trong xã hội, xem họ cần gì, họ mong gì và hướng tới điều gì… Đặc biệt là trong xu thế phát triển khoa học kỹ thuật, con người càng ngày càng hướng tới những giá trị thẩm mỹ cao hơn.

Phát triển ý tưởng thiết kế bao bì sản phẩm thời trang

Thiết kế bao bì sản phẩm thời trang cũng sẽ sở hữu những yếu tố về kiểu dáng, màu sắc, chất liệu, thương hiệu… hoàn toàn riêng biệt. Tuy nhiên, mỗi thiết kế bao bì sản phẩm đều phải trải qua những bước cơ bản trở thành một mẫu bao bì sản phẩm hoàn chỉnh như sau:

  • Khuôn mẫu: khách hàng cung cấp các khuôn mẫu sử dụng kỹ thuật die-cut.
  • Tạo sự cân bằng: sau đó chúng tôi sẽ tiến hành chỉnh sửa phần thiết kế bao bì của mình. Thay đổi các chi tiết minh họa để tạo sự cân bằng giữa hình ảnh thương hiệu và các thông tin cần thiết của sản phẩm.

Nếu vẫn chưa hài lòng với bố cục các chi tiết và màu sắc, chúng tôi sẽ tiến hành dùng phần mềm thiết kế bao bì chỉnh sửa để hoàn thiện hơn, vì bao bì là yếu tố giúp khách hàng nhận diện được sản phẩm ngay lập tức.

Thiết kế bao bì sản phẩm thời trang chất lượng cao

Thiết kế bao bì sản phẩm thời trang chất lượng cao

Như vậy, bạn có thể thấy rằng thiết kế bao bì sản phẩm thời trang là một hoạt động sáng tạo nghệ thuật phụ thuộc vào hình ảnh nhận diện của thương hiệu, đặc tính của sản phẩm và cảm hứng của nhà thiết kế. Với đội ngũ thiết kế bao bì chuyên nghiệp nhiều năm kinh nghiệm. Yến Phát là một trong những công ty thiết kế bao bì mà bạn có thể tin tưởng.

Lợi ích của những mẫu bao bì sản phẩm thời trang

Thành công của các thương hiệu nổi tiếng chính là sự gần gũi của thiết kế bao bì sản phẩm thời trang với khách hàng. Vì vậy, không thể phủ nhận vai trò quan trọng của bao bì sản phẩm trong cuộc chiến thúc đẩy nhận thức thương hiệu.

Thiết kế bao bì thời trang

Thiết kế bao bì thời trang

Cụ thể là:

  • Tiết kiệm ngân sách marketing: phù hợp với bất kỳ ngân sách nào và không nhất thiết phải đắt tiền, đặc biệt là khi in ấn bao bì với số lượng lớn.
  • Tăng hiệu quả quảng cáo: thiết kế bao bì tạo được ấn tượng mạnh với khách hàng là một công việc vô cùng quan trọng.
  • Tạo ấn tượng với khách hàng: dù bạn có sử dụng nhiều chiến dịch quảng cáo đi nữa thì người dùng cũng có thể sẽ quên bạn, lưu giữ một bao bì sản phẩm chính là việc tạo nên ấn tượng với người dùng, giúp họ nhớ đến doanh nghiệp của bạn lâu hơn.
  • Giới thiệu nhanh chóng: sau khi ấn tượng với sản phẩm của bạn, điều mà người dùng mong muốn tiếp theo là chia sẻ với bạn bè và người thân của họ. Lúc này, chính bao bì sản phẩm sẽ giúp họ làm điều đó. Không gì rõ ràng và đầy đủ thông tin về sản phẩm nhất bằng bao bì sản phẩm.

Do đó mục tiêu phát triển của công ty in ấn bao bì Yến Phát là giúp bạn thể hiện hình ảnh thương hiệu trên thiết kế bao bì sản phẩm thời trang một cách nhất quán và sáng tạo thúc đẩy xây dựng thương hiệu.

Nếu ngành hàng của bạn không phải là các sản phẩm thời trang, đừng vội lo lắng, bởi chúng tôi luôn cung cấp cho khách hàng của mình những mẫu thiết kế bao bì sáng tạo và hiệu quả nhất trong các ngành: dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm, đồ uống, các sản phẩm hàng tiêu dùng, hàng công nghiệp, nông sản, công nghệ cao, tin học, viễn thông…