In bao bì nhựa, in bao bì nhựa giá rẻ Yến Phát

Túi Đựng Rác Thải Y Tế

Túi đựng rác thải y tế không chỉ tiện lợi mà chất lượng của nó còn đảm bảo, khó rách, giúp bảo vệ môi trường hiệu quả nên nhu cầu cần dùng đã ngày một tăng cao. Do đó ngoài cung cấp bao bì nhựa giá rẻ Yến Phát còn chuyên thêm các loại túi, bao đựng rác thải y tế với nhiều kích cỡ, cung cấp cho các bệnh viện, trung tâm y tế,… có đầy đủ màu sác và tiêu chí kỹ thuật theo quy định của Bộ Y tế. Đặc biệt nhận gia công theo cầu quý khách hàng.

Túi đựng rác thải y tế có những tính năng đặc biệt nào ?

Túi rác thải y tế thường được làm từ nguyên liệu HDPE,  LLDPE hoặc LDPE. Chúng cũng có lượng và độ dày khác nhau tùy theo từng loại. Về kích thước của túi đựng rác thải y tế thường được sản xuất theo kích cỡ sau: 45x55cm, 50x65cm, 60cm x 80cm, 70 cm x 90cm,  90 cm x120cm hoặc 90cm x110 cm.

Túi đựng rác thải y tế

Túi đựng rác thải y tế

Tính năng ưu việt của túi rác y tế

 • Các loại túi đều đảm bảo độ dày cần thần cùng độ mềm, dẻo để chịu được sức nặng của rác thải.
 • Túi đựng rác y tế chất lượng cao được thiết kế hết sức chắn chắn, đảm bảo không bị thủng, bục vỡ trong quá trình thu gom, vận chuyển.
 • Để đảm bảo không chỉ an toàn cho bản thân, cho người bệnh mà còn là để giữ gìn cho môi trường, các đơn vị y tế hãy ý thức được việc phân loại và thu gom rác thải y tế khoa học và hợp lý.

Vì sao bạn nên sử dụng túi đựng rác thải y tế ?

Túi đựng rác y tế là một phần không thể thiếu trong nhu cầu in bao bì nhựa trong các cơ sở y tế, bệnh viện hiện nay. Bởi chất thải y tế được xem là một trong những loại chất thải nguy hại. Chúng thường được thải ra từ các hoạt động khám chữa bệnh, chăm sóc, xét nghiệm, nghiên cứu,… Cho nên túi đựng rác thải y tế là vật dụng không thể thiếu trong các bệnh viện hiện nay.

Các loại chất thải nguy hại là chất thải có các thành phần như: máu, dịch cơ thể, chất bài tiết, các bộ phận, cơ quan, bơm, kim tiêm, vật sắc nhọn, dược phẩm, hoá chất, chất phóng xạ,… thường ở dạng rắn, lỏng, khí.

Vì vậy để tránh gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người, môi trường hay tạo cảm giác thiếu thẩm mỹ, người ta sẽ có những quy định riêng cho các phương thức lưu giữ, xử lý và thải bỏ đặc biệt. Túi đựng rác thải y tế là một trong những sản phẩm được Bộ Y tế khuyến khích sử dụng.

Túi đựng rác và chất thải y tế

Túi đựng rác và chất thải y tế

Khi sử dụng túi đựng rác thải y tế sẽ tạo ra cảm giác an tâm cho người dùng và không cần đau đầu suy nghĩ về việc xử lý rác bằng cách nào sau khi sử dụng, gần như tất cả bệnh viện đều chuyển sang sử dụng nhằm thể hiện mức độ yêu thích đối với dòng sản phẩm này.

Các tiêu chí và đặc điểm riêng biệt của túi rác thải y tế

Túi đựng rác thải y tế sẽ có 4 màu chính theo đúng chuẩn của Bộ Y tế Việt Nam tương ứng với các loại rác thải khác nhau và được thiết kế với nhiều kích cỡ, có đục quai cho việc di chuyển dễ dàng.

 1. Màu vàng đựng chất thải lây nhiễm.
 2. Màu đen đựng chất thải hóa học nguy hại và chất thải phóng xạ.
 3. Màu xanh đựng chất thải thông thường và các bình áp suất nhỏ.
 4. Màu trắng đựng chất thải tái chế.

Một số quy định về túi đựng rác thải y tế:

 1. Túi màu vàng và màu đen phải làm bằng nhựa PE hoặc PP, không dùng nhựa PVC.
 2. Túi đựng chất thải y tế có thành dày tối thiểu 0,1mm, kích thước túi phù hợp với lượng chất thải phát sinh, thể tích tối đa của túi là 0,1m3.
 3. Bên ngoài túi phải có đường kẻ ngang ở mức 3/4 túi và có dòng chữ “KHÔNG ĐƯỢC ĐỰNG QUÁ VẠCH NÀY”.
 4. Các túi đựng chất thải phải tuân theo hệ thống màu quy định.

Mặt ngoài túi, thùng đựng một số loại chất thải nguy hại và chất thải để tái chế phải có biểu tượng chỉ loại chất thải phù hợp.

 1. a) Túi, thùng màu vàng đựng chất thải lây nhiễm có biểu tượng nguy hại sinh học.
 2. b) Túi, thùng màu đen đựng chất thải gây độc tế bào có biểu tượng chất gây độc tế bào kèm dòng chữ “CHẤT GÂY ĐỘC TẾ BÀO”.
 3. c) Túi, thùng màu đen đựng chất thải phóng xạ có biểu tượng chất phóng xạ và có dòng chữ “CHẤT THẢI PHÓNG XẠ”.
 4. d) Túi, thùng màu trắng đựng chất thải để tái chế có biểu tượng chất thải có thể tái chế.

Nhìn chung những chất thải ở bệnh viện sẽ được phân thành nhiều loại khác nhau cơ bản là chất thải gây hại, gây lây nhiễm và một loại nữa là chất thải thông thường. Từ việc phân loại như vậy mà túi đựng rác thải y tế được sử dụng cũng sẽ được sản xuất theo yêu cầu của những nơi mà công ty bao bì Yến Phát sản xuất theo yêu cầu khác nhau. Cam kết giá thành bình ổn hợp lý, hỗ trợ giao hàng nhanh trên toàn quốc.

Ngày: 5:06 Chiều; Thể loại: Blog Bao Bì;

Tác giả: seoviet

 • Liên hệ chúng tôi