Túi tự hủy sinh học hiện đang trở thành lựa chọn của đông đảo mọi người bởi môi trường đang ngày càng ô nhiễm với hàng rác được thải ra môi trường mỗi ngày. Bạn không khó để bắt gặp hình ảnh này qua những hình ảnh, thông tin thực tế,… Do đó, túi phân hủy sinh học ra đời và trở thành giải pháp góp phần bảo vệ môi trường và an toàn sức khoẻ.

Túi tự hủy sinh học là gì?

Túi tự hủy sinh học có tên tiếng Anh là biodegradable là loại túi được làm từ các vật liệu hữu cơ như bột mì, tinh bột ngô, bã mía, xơ dừa,… Đây là loại túi thường được sử dụng chỉ một lần nhưng được cho là “phân hủy” nhanh hơn túi nylon bình thường do đó chúng rất thân thiện đối với môi trường.

Túi sinh học giá rẻ đẹp

Túi sinh học giá rẻ đẹp

Ngoài ra, túi phân hủy sinh học còn được sản xuất nhờ tận dụng tối đa nguồn phế liệu bã mía, xơ dừa… hay dùng nguyên liệu bột bắp. Do đó, khi túi được thải ra môi trường tự nhiên thì các vi sinh vật sẽ làm biến đối túi thành những chất hữu cơ dễ hòa tan, carbonic, nước, khoáng chất vô cơ,… Vì vậy, loại túi bảo vệ môi trường này đang ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Loại túi này thường được sản xuất từ Đức, Hà Lan, Nhật,… có giá cao hơn từ 50 – 60 nghìn so với sản phẩm trong nước.

Khi chọn mua các loại túi phân hủy sinh học thì bạn nên chú ý chọn những sản phẩm có nhãn màu xanh lá cây của các đơn vị uy tín. Bên cạnh đó, bạn có thể căn cứ vào những dấu hiệu dưới đây là có thể an tâm lựa chọn như:

 • Biogradable Product institute (BPI).
 • European Bioplastic.
 • Vincotte OK bio based.
 • Vincotte OK compos.
 • Vincotte OK compost HOME.
 • Vincotte OK biodegradable SOIL.
 • Vincotte OK biodegradable WATER.

Đặc điểm của các loại bao bì tự hủy sinh học

Nguyên liệu: Túi tự hủy thường được làm từ các loại hạt nhựa, chất phụ gia. Điều này giúp đẩy nhanh quá trình phân hủy D2W.

Quy cách đóng gói: Các loại bao bì tự hủy có rất nhiều các kích thước khác nhau cho bạn dễ dàng lựa chọn. Bên cạnh đó, kích thước túi tự hủy tại Bao Bì Yến Phát còn được thiết kế theo yêu cầu của khách hàng.

Hình thức: Loại túi này có bề ngoài giống với các bao bì nhựa khác nhưng trên sản phẩm sẽ được ghi dòng chữ “Degradable”.

Chất lượng: khả năng chịu lực tốt, chất lượng màu in sắc nét, rõ ràng, không bị phai hay mờ và các đường cắt không bị thừa.

Giá thành: mức giá túi tự hủy thường cao hơn giá thành của các loại túi nhựa thông thường.

Túi tự hủy thân thiên với môi trường

Túi tự hủy thân thiên với môi trường

Ưu điểm của túi tự hủy sinh học

 • Túi tự hủy sinh học là loại bao bì được ưa chuộng sử dụng hiện nay với rất nhiều những ưu điểm khác nhau như:
 • Thời gian phân hủy ngắn thường vào khoảng từ 6 tháng – 2 năm hoặc lâu hơn tùy theo điều kiện môi trường.
 • Sau khi túi sinh học phân hủy sẽ giải phóng một số những chất hữu cơ dễ hòa tan trong nước, đất. Những chất này thường không gây hại cho môi trường và rất thuận tiện cho việc xử lý rác.
 • Túi tự hủy được sử dụng rộng rãi cho nhiều mục đích khác nhau như đựng rác thải công nghiệp, mua sắm, làm bao bì sản phẩm.
 • Bao bì tự hủy sinh học giúp hạn chế rất nhiều các tác nhân gây ô nhiễm môi trường.

Mua túi sinh học tự hủy ở đâu thì tốt?

Hiện nay, nhiều người đang phân vân không biết nên mua túi tự huỷ sinh học ở đâu thì tốt, giá rẻ do có rất nhiều địa chỉ sản xuất dòng sản phẩm này. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng sử dụng nguyên liệu và quy trình chuẩn để đảm bảo sản phẩm có thể tự phân hủy trong thời gian nhanh nhất. Đến với Bao Bì Yến Phát bạn có thể an tâm về điều này.

Yến Phát là địa chỉ thiết kế bao bì, in bao bì nhựa uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong cung cấp các sản phẩm túi tự hủy, túi nilon tự hủy chuẩn chất lượng nhất. Hơn nữa, chúng tôi còn đa dạng trong việc thiết kế, in ấn và cung cấp với nhiều số lượng khác nhau.

Xem thêm: Một số nguyên tắc cơ bản trong thiết kế bao bì đẹp