In bao bì nhựa, in bao bì nhựa giá rẻ Yến Phát

Ưu Và Nhược Điểm Của Các Loại Túi Nilon

Các loại túi nilon là sản phẩm rất phổ biến trong cuộc sống hằng ngày của con người. Ngoài một số lợi ích thiết thực mà chúng đem lại cho người sử dụng thì những mặt hạn chế của các mẫu bao bì nhựa như túi PP, túi PE, túi OPP, túi HD, túi LDPE, túi T-shirt, túi xốp,… đối với con người và môi trường cũng là điều khiến cho nhiều người lo ngại. Vậy ưu và nhược điểm của bao bì nhựa là gì ? Hãy cùng công ty sản xuất bao bì Yến Phát tìm hiểu và đưa ra sự lựa chọn chọn cho mình.

Các loại túi nilon

Các loại túi nilon

Công dụng của các loại túi nilon là gì ?

Hiện các loại túi nilon là sản phẩm đang được sử dụng rất rộng rãi, dùng làm túi mua sắm trong các siêu thị hay trung tâm thương mại, dùng đựng hàng hoá trong các khu chợ, hay đựng thực phẩm, đồ ăn hoặc túi đựng rác trong gia đình,… Tối ưu hơn nữa là các công ty sản xuất bao bì còn cho in túi nilon giá rẻ làm quảng cáo cho hình ảnh, sản phẩm của công ty như những chiến dịch marketing và quảng bá thương hiệu.

có độ bền cao hơn so với túi giấy và có thể chống thấm, đồng thời dễ dàng vận chuyển nhất là trong trời mưa. Túi nilon được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, như: lót thùng rác hoặc để đóng gói và lưu trữ các đồ dùng linh tinh, chúng còn có thể tái sử dụng bằng cách rửa sạch. Ngoài ra, túi nilon còn có nhiều chủng loại, đa dạng mẫu mã nên phù hớp với rất nhiều mục đích sử dụng.

Ưu điểm vượt trội của các loại túi nilon

Ưu điểm của các loại túi nilon thì có rất nhiều tuy nhiên cơ bản nhất thì có thể kể đến các đặc điểm như sau:

  • Tiện dụng: lúc nào, ở đâu cũng có, đựng gì cũng được.
  • Rẻ: giá mua rất rẻ, thậm chí xin cũng được.
  • Bền: dùng đi dùng lại vẫn tốt có khi dùng cả năm.
  • Đẹp: nhiều kiểu dáng đa dạng, màu sắc đẹp mắt.
Các loại túi nilon mẫu mã đẹp

Các loại túi nilon mẫu mã đẹp

Dưới đây là những lợi ích cơ bản của lĩnh vực in bao bì mà gia đình bạn thường sử dụng hằng ngày:

– Đối với các siêu thị, cửa hàng tạp hóa, chợ:

Các nhà bán lẻ đã ủng hộ sử dụng túi nhựa từ khi chúng ra đời khoảng 50 năm trước, bởi các ưu điểm chính của các túi nhựa đem lại là chi phí thấp, dễ sử dụng và thuận tiện cho lưu trữ. Ngoài ra in bao bì nhựa giá rẻ cũng sẽ dễ dàng đóng gói, dễ dàng vận chuyển và đòi hỏi không gian lưu trữ ít hơn so với các loại bao bì được làm từ vật liệu khác.

– Đối với người tiêu dùng

Cũng giống như các nhà bán lẻ đã tìm thấy túi nhựa là một lựa chọn tốt, túi nilon cũng được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng sử dụng hơn so với các loại bao bì khác.

Nhược điểm của túi nilon

Những lợi ích mà các loại túi nilon mang lại cho người dùng là điều không thể phủ nhận tuy nhiên chúng vẫn là loại sản phẩm cbao bì nhựa có thể làm ảnh hưởng tới môi trường và người dùng.

Túi nilon đa màu sắc

Túi nilon đa màu sắc

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học hiện nay sau khi sử dụng rác thải từ các loại túi nilon phải mất từ 500 – 1000 năm mới tự phân hủy hết.

  • Bao bì nhựa gây ảnh hưởng rất lớn đến môi trường sống, làm ô nhiễm không khí khi đốt tạo ra các chất độc như CO2 có tác động làm biến đổi khí hậu.
  • Gây ra các bệnh về ung thư, độc hại cho con người khi sử dụng túi ni lông như túi đựng rác thải y tế và túi đựng quần áo, túi siêu thị…
  • Làm xói mòn đất đai khi túi ni lông lẫn vào trong đất làm cản trở quá trình sinh trưởng của thực vật dẫn đến sói mòn đất đai.
  • Ảnh hưởng đến hệ sinh thái do cây trồng không có dinh dưỡng để phát triển.
  • Gây ngập úng, lụt lội, do ý thức của người dân vất rác túi nilon xuống kênh mương, cống rãnh, ngây tắc nghẽn, kèm theo các dịch bệnh phát tán.

Để hạn chế những nhược điểm ở trên, sau khi sử dụng xong người tiêu dùng chỉ cần một hành động nhỏ như thay đổi thói quen dùng túi một cách tiết kiệm, hợp lý, sử dụng nhiều lần để góp phần làm giảm ô nhiễm môi trường.

Điều cần thiết hơn chính là việc các cấp cần tích cực tăng cường hơn nữa việc tuyên truyền, phổ biến sâu rộng nhằm nâng cao ý thức trong việc bảo vệ môi trường bằng chính mỗi hành động hàng ngày.

Ngày: 10:44 Sáng; Thể loại: Blog Bao Bì;

Tác giả: seoviet

  • Liên hệ chúng tôi