Hiện nay, mọi thứ đều được mọi người quan tâm theo xu hướng hiện hành. Đặc biệt trong lĩnh vực marketing lại càng phải biết nắm bắt kịp thời. Nhưng không phải cứ chạy mãi theo các “trend” thay đổi liên tục. Vì vậy, hãy cùng Bao bì Yến Phát tìm hiểu Những xu hướng thiết kế bao bì không bị lỗi thời qua bài viết dưới đây.

Xu hướng thiết kế bao bì hiện nay

Xu hướng luôn là những chủ đề được mọi người quan tâm, trong lĩnh vực kinh doanh, ai bắt kịp xu hướng hay hơn thế nữa là tạo xu hướng đều rất thành công. Cùng xem thử những xu hướng thiết bao bì nào đang “hot” hiện nay nha.

Hiệu ứng chuyển sắc màu

Hiệu ứng chuyển sắc gây hứng thú với cả giới thiết kế và người tiêu dùng. Tận dụng hiệu ứng và sự uyển chuyển của màu sắc trong những thiết kế bao bì sản phẩm, mang lại cảm giác mới lạ cho nhà thiết kế như tạo ra một thứ gì đó tươi mới. Bên cạnh đó, người tiêu dùng dễ dàng bị thu hút bởi những vật có màu sắc lạ lẫm, và bao bì sản phẩm được phối màu một cách logic sẽ gây ấn tượng mạnh với họ.

Xu hướng thiết kế chuyển màu sắc

Xu hướng thiết kế chuyển màu sắc

Những hiệu ứng chuyển sắc màu mang lại chiều sâu cho thiết kế của bạn, sự phối màu hợp lý lên các họa tiết được trình bày một cách logic sẽ rất đẹp. Ngoài ra, chúng còn rất đẹp mắt trong những định dạng kỹ thuật số. Trong những năm gần đây, hiệu ứng chuyển sắc là một phần thiết yếu trong xu hướng thiết kế bao bì, với những tổ hợp màu sắc thú vị, chung biến những bao bì đơn sơ thành các mặt hàng nổi bật. Hãy kì vọng chứng kiến những hiệu ứng chuyển sắc dạ quang, đầy màu sắc hoặc thậm chí theo tông neon tràn ngập khắp các thiết kế bao bì sản phẩm trong những năm tiếp theo.

Bao bì phong cách hoài cổ

Nét đẹp cổ điển luôn thu hút sự tò mò của của mọi người hơn bao giờ hết, đặc biệt là các sản phẩm về lĩnh vực ăn uống. Phong cách cổ điển luôn mang đến sự sang trọng, cổ kính trong mắt người xem, do đó, xu hướng thiết kế bao bì này giúp sản phẩm bán chạy trước hết vì nó gợi nhớ tới nguồn gốc.

Phong cách bao bì hoài cổ

Phong cách bao bì hoài cổ

Bên cạnh việc sử dụng những kiểu chữ trông hoài cổ, trên thị trường hiện này đang ngày càng nhiều hơn những hình minh họa, kiểu chữ bản thảo hay hoa văn màu sắc hoài cổ được sử dụng ngày càng nhiều để gợi tả cảm giác của những thế hệ đi trước. Đôi khi bạn thấy “đuối” khi cứ phải chạy theo những thay đổi liên tục của thời đại. Một cột mốc trong lịch sử sẽ không thay đổi cũng là một ý tưởng đáng để theo đuổi cho dòng sản phẩm sắp tới của mình.

Xu hướng Thiết kế bao bì khác lạ

Khi có nhiều sản phẩm trong cùng phân khúc, khách hàng thường lựa chọn sản phẩm có bao bì khác lạ và hấp dẫn. Vậy tại sao không biến sản phẩm của mình trở nên nổi bật bằng các thiết kế độc đáo, phá cách và có thể truyền tải được thông điệp của bạn đến khách hàng.

Phong cách bao bì khác lạ

Phong cách bao bì khác lạ

Trong những năm tới đây, hãy kì vọng thấy được nhiều cách tiếp cận nguyên gốc và khác thường đối với xu hướng thiết kế bao bì sản phẩm. Thiết kế đáng nhớ nhất sẽ là tác phẩm có thể được áp dụng cho những mục đích khác ngoài làm bao bì sản phẩm.

Sự tối giản

Gần đây, nhiều doanh nghiệp và công ty muốn xây dựng thương hiệu theo hình ảnh trung thực và minh bạch, và lựa chọn phong cách tối giản là hợp lý. Với những bao bì tối giản, mọi thứ không thiết yếu bị loại bỏ và thành phần cốt lõi của vật thể được phơi bày. Việc cắt giảm bớt những thứ rườm rà để trở lại với những yếu tố cốt lõi của điều gì đó sẽ luôn luôn là một thách thức, nhưng đồng thời cũng hứa hẹn nhiều kết quả khả quan.

Một tác phẩm giao tiếp được mọi đối tượng người tiêu dùng thông qua chức năng, những hình khối đơn giản và mẫu hình hoa văn, để truyền đạt thông điệp thiết yếu của doanh nghiệp. Những xu hướng thiết kế bao bì tối giản trong năm 2020 sẽ tập trung vào những thiết kế đơn giản, gọn gàng cho phép màu sắc và kiểu chữ chiếm vị trí trung tâm đảm bảo bảo sự nổi bật.

xu hướng thiết kế bao bì tối giản

xu hướng thiết kế bao bì tối giản

Phong cách phẳng

Thường thì chúng ta nhìn thấy những hình minh họa phẳng dưới dạng các hình khối được đơn giản hóa, có thể khiến những mảng màu trở nên nổi bật trong khi những dòng chữ vẫn giữ được sự dễ đọc. Những thiết kế theo phong cách phẳng có tính thanh thoát, tinh tế và sạch sẽ nhờ việc loại bỏ tất cả những hiệu ứng không gian 3 chiều.

Trọng tâm thiết kế bao bì có được về thiết kế, màu sắc, cách sử dụng kiểu chữ đơn giản và cách tiếp cận tối giản về tổng thể mà chúng đòi hỏi, khiến những hình minh họa theo phong cách phẳng lý tưởng cho hầu như mọi vật liệu in.

Trên đây là Những xu hướng thiết kế bao bì không bị lỗi thờiBao bì Yến Phát muốn gửi đến quý bạn đọc để có cái nhìn đa chiều về các ý tưởng hay phong cách thiết kế gắn liền với thời gian. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp quý bạn đọc có những lựa chọn phù hợp về bao bì cho sản phẩm sắp tới của mình.

Xem thêm bài viết
Xử lý nước thải sản xuất bao bì nhựa
Những phong cách thiết kế bao bì mới lạ, độc đáo