Thiết kế in ấn bao bì đang là xu hướng rất được mọi người chú trọng và quan tâm hiện nay. Đây được xem là một trong những ấn phẩm truyền thông chủ lực trong thiết kế để giúp khách hàng có thể dễ dàng nhận diện thương hiệu doanh nghiệp. Mẫu bao bì với thiết kế đẹp mắt ấn tượng không chỉ góp phần nâng cao giá trị thẩm mỹ mà còn dễ dàng thu hút ánh nhìn của nhiều người. Tuy nhiên, để việc thiết kế bao bì sản phẩm có thể mang đến hiệu quả thì bạn cần nên nắm bắt xu hướng để không bị lỗi thời.

Một số xu hướng thiết kế bao bì sản phẩm mà bạn nên biết

Thiết kế bao bì sản phẩm để đạt kết quả tốt và phù hợp xu hướng thì cần nên phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể, với một số yếu tố mà bạn cần nên quan tâm như:

Thiết kế bao bì sẩn phẩm

Thiết kế bao bì sẩn phẩm

Xem thêm:

12+ Mẫu thiết kế bao bì nhựa thịnh hành trong năm 2020

Tổng hợp các mẫu thiết kế tem nhãn bao bì độc đáo ấn tượng

Thiết kế bao bì theo phong cách tối giản

Phong cách tối giản luôn là xu hướng thiết kế chưa bao giờ lỗi thời theo thời gian. Bao bì được thiết kế tối giản thường ưu tiên lựa chọn những chi tiết chính và bỏ đi những hình ảnh, họa tiết để tranh gây ra cảm giác rối mắt và rườm rà. Từ đó, giúp tạo điểm nhấn, gây ấn tượng và thu hút ánh nhìn của nhiều người.

Thiết kế bao bì theo phong cách tối giản

Thiết kế bao bì theo phong cách tối giản

Bao bì được thiết kế theo phong cách tối giản thường rất được lòng khách hàng dù là sản phẩm đó hướng đến bất kì phân khúc thị trường nào. Chắc hẳn sự giản đơn được xem là một nghệ thuật trong thiết kế nhằm mang đến cho người xem cảm giác gần gũi, tự nhiên.

Thiết kế bao bì với cỡ chữ lớn

Thiết kế bao bì sản phẩm nếu không có sự khéo léo trong việc bố trí sắp xếp các họa tiết, kiểu chữ, đường nét hoa văn thì có thể dẫn đến phản tác dụng, lạc hậu,… Vì thế, thiết kế cỡ chữ lớn sẽ khả quan hơn rất nhiều. Bạn có thể kết hợp chữ hoa chữ thường với đa dạng về màu sắc được sắp xếp phù hợp sẽ tạo nên sự mới lạ và mang nét đặc riêng để khách hàng dễ dàng nhận dạng thương hiệu của mình.

Thiết kế bao bì cỡ chữ lớn

Thiết kế bao bì cỡ chữ lớn

Thiết kế cỡ chữ lớn được xem là một trong những xu hướng được nhiều người ưa chuộng và đánh giá cao. Bởi bao bì chữ lớn với nét tinh nghịch, năng động sẽ gây ấn tượng và thu hút đông đảo người dùng.

Thiết kế bao bì với tone màu pastel

Màu sắc chủ đạo trong thiết kế bao bì cũng là một trong những phần rất quan trọng khiến nhiều người không khỏi đau đầu. Việc lựa chọn màu sắc còn tùy thuộc vào lĩnh vực thiết kế bao bì. Với màu chủ đạo bạn có thể chọn tone màu nhẹ để làm nổi bật lên phông chữ.

Mẫu bao bì có tone màu pastel

Mẫu bao bì có tone màu pastel

Với các tone màu pastel thường được sử dụng phổ biến hiện nay như màu hồng pastel, cam pastel, xanh pastel,… Mỗi màu đều mang một nét đặc trưng và một ý nghĩa riêng. Tuy nhiên, nhìn chung với gam màu pastel  sẽ chiếm trọn trái tim nhiều người, đặc biệt là những ai yêu thích sự dịu dàng, thơ mộng.

Thiết kế bao bì mang phong cách cổ điển

Bên cạnh những xu hướng trên, thiết kế bao bì còn được khai thác từ những vẻ đẹp mang giá trị xưa cũ hay còn gọi là thiết kế theo phong cách cổ điển. Đây là một trong những phong cách thiết kế bao bì đang rất được mọi người chú trọng và quan tâm.

Mẫu bao bì mang phong cách cổ điển

Mẫu bao bì mang phong cách cổ điển

Mẫu bao bì được thiết kế theo phong cách cổ điển thường được trang trí với các họa tiết cổ xưa. Đây được xem là cách để làm mới thương hiệu một cách hiệu quả và tạo nên sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh. Với một số lĩnh vực hướng đến phong cách thiết kế này như: rượu vang, bia, đồ trang trí,…

Thiết kế bao bì theo cách chuyển màu

Thiết kế bao bì sản phẩm theo cách chuyển màu

Thiết kế bao bì sản phẩm theo cách chuyển màu

Bao bì được thiết kế chuyển màu được xem là xu hướng sử dụng màu sắc rất phổ biến trong những năm gần đây. Mẫu bì được thiết kế dựa trên sự pha trộn màu sắc sẽ tạo nên sự độc đáo và rất khó để có thể bắt chước. Với bộ màu sắc được trộn lẫn với nhau sẽ là nghệ thuật độc đáo hơn bất cứ cách phối màu nào.

Thiết kế bao bì sản phẩm xuyên thấu

Bao bì với thiết kế kín đáo đã dần được thay thế bằng các mẫu bao bì xuyên thấu. Bởi nhiều người tiêu dùng với mong muốn nhìn thấy được một phần nào của sản phẩm và điều đó khiến họ cảm thấy an tâm hơn.

Bao bì theo phong cách xuyên thấu

Bao bì theo phong cách xuyên thấu

Với các mẫu bao bi xuyên thấu sau khi được ra đời đã nhanh chóng nhận được sự ủng hộ từ phía nhiều người. Với các đường nét được cắt sẻ một cách tinh tế, tỉ mỉ góp phần biến bao bì trong trở nên cuốn hút hơn và thu hút sự tò mò của nhiều người.

Một số lưu ý trong thiết kế bao bì sản phẩm mà bạn cần nên biết

Bên cạnh những yếu tố trên, việc thiết kế cũng nên có những lưu ý cần thiết. Cụ thể, với một số vấn đề mà bạn cần nên quan tâm như:

Một số lưu ý trong thiết kế bao bì sản phẩm

Một số lưu ý trong thiết kế bao bì sản phẩm

  • Thiết kế bao bì phải đảm bảo được công năng sử dụng.
  • Cần nên tạo điểm nhấn và màu sắc chủ đạo trong thiết kế.
  • Cần nên cân nhắc trong việc lựa chọn kiểu chữ và màu sắc trong thiết kế.
  • Thể hiện rõ thông tin mà bạn muốn truyền đạt.
  • Đảm bảo được tính thẩm mỹ trong thiết kế bao bì.
  • Lựa chọn mẫu thiết kế phù hợp với từng khu vực.

Với những thông tin trên về thiết kế bao bì sản phẩm, mong rằng có thể mang đến cho bạn với các kiến thức cần thiết và bổ ích. Ngoài ra, để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có nhu cầu thiết kế vui lòng liên hệ trực tiếp đến chúng tôi. Công ty Yến Phát luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn và giúp khách hàng có thể đưa ra sự lựa chọn đúng đắn.